Trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 2/6, ông Nguyễn Hữu Khởi, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên), cho biết cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích trong vụ tai nạn mỏ đá làm ba người chết tại Điện Biên.

Nạn nhân thứ ba được xác định là Bùi Văn Hài (sinh năm 1983) có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Ninh Bình, thi thể được tìm thấy vào lúc 15 giờ ngày 2/6 tại khe đá ở phía trên vách núi.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 45 phút ngày 1/6, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực khai thác đá của Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh (thuộc bản Ca Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), khiến hai công nhân tử vong và một công nhân mất tích.

Danh tính các nạn nhân là Hạng A Sở (sinh năm 1992), hộ khẩu thường trú tại bản Phù Lồng, xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông; Đinh Văn Ý (sinh năm 1991) và Bùi Văn Hài (sinh năm 1983) cùng quê tại tỉnh Ninh Bình.

[Video] Tìm kiếm nạn nhân trong vụ tai nạn mỏ đá ở Điện Biên

Đến 16 giờ 15 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân Đinh Văn Ý và Hạng A Sở.

Ông Nguyễn Hữu Khởi cũng cho biết, đối với 2 lỗ đặt thuốc nổ trên vách đá mà lực lượng chức năng lo ngại vẫn chưa phát nổ ở phía trên vách đá, sau khi kiểm tra, xác minh, đơn vị công binh xác định tất cả đều đã phát nổ trong thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Đối với các gia đình nạn nhân, chính quyền huyện Điện Biên đã chỉ đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh thực hiện các thủ tục an táng và hỗ trợ.

Chính quyền huyện Điện Biên cũng đã thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, đồng thời hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình 5,4 triệu đồng./.

Xuân Tư-Xuân Tiến (TTXVN/Vietnam+)