Tòa án Ai Cập ra lệnh bắt giữ cựu Chủ tịch Quốc hội

Thẩm phán Yahia Galal, người đứng đầu Cơ quan chống thu nhập bất chính Ai Cập, đã ra lệnh bắt giữ cựu Chủ tịch Quốc hội Fathi Sorour.
Ngày 14/10, thẩm phán Yahia Galal, người đứng đầu Cơ quan chống thu nhậpbất chính Ai Cập (IGA), đã ra lệnh bắt giữ cựu Chủ tịch Quốc hội Fathi Soroursau khi ông này không chịu ra trình diện để thẩm vấn.

Theo nhật báo Al Ahram, hôm 11/10 vừa qua, ông Sorour, người từng giữ chứcChủ tịch Quốc hội Ai Cập trong suốt hơn 20 năm dưới thời Tổng thống bị lật đổHosni Mubarak, đã bị bộ phận điều tra của IGA triệu tập để thẩm vấn về nguồn gốckhối tài sản khổng lồ của mình song từ chối ra trình diện vì lý do sức khỏe.

Mới đây, ông Sorour đã được phóng thích khỏi trại giam sau khi được Tòahình sự Cairo tuyên trắng án cùng 23 quan chức khác của chế độ cũ bị cáo buộcsát hại người biểu tình trong phong trào nổi dậy hồi đầu năm ngoái./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh sát Nam Phi. (Nguồn: bssnews)

Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong

Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.