Toa an Argentina bac don khang cao cua cuu Tong thong Fernandez hinh anh 1Cựu Tổng thống Argentina Cristina Fernandez Kirchner. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tòa phúc thẩm Argentina ngày 2/11 đã bác đơn kháng cáo của cựu Tổng thống nước này Cristina Fernandez Kirchner liên quan đến các tội danh tham nhũng.

Trung tâm Thông tin tòa án cho biết tòa phúc thẩm liên bang quyết định giữ nguyên phán quyết trước đây đối với bà Fernandez liên quan đến các tội danh thông đồng và tham ô trong thời gian tại nhiệm từ năm 2007-2015. Ngoài ra, lệnh đóng băng tài sản trị giá 565 triệu USD của nữ cựu Tổng thống cũng được giữ nguyên. Với phán quyết này, các công tố Argentina có thể tiếp tục các vụ kiện đối với cựu Tổng thống Fernandez.

Theo các bản cáo trạng công bố hồi tháng Tư, bà Fernandez bị cáo buộc trách nhiệm hình sự trong việc thành lập bất hợp pháp công ty bất động sản gia đình mang tên "Los Sauces" nhằm mục đích rửa tiền khi bà giữ chức Tổng thống Argentina.

Bà Fernandez bị cáo buộc đã lợi dụng vai trò chính trị của mình để gian lận trong hoạt động kinh doanh. Theo bản cáo trạng dài 392 trang, thông qua công ty Los Sauces, gia đình bà Fernandez cũng đã tiếp nhận hàng triệu USD "tiền lại quả" từ các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng bị nâng giá thông qua hai doanh nhân Cristóbal López và Lazaro Baez. Hai đối tượng này hiện cũng đã bị bắt giữ để phục vụ điều tra.

Tuy nhiên, bà Fernandez, người kế nhiệm cố Tổng thống Nesto Kirchner vào năm 2007 và giữ chức tổng thống liên tiếp hai nhiệm kỳ tới năm 2015, vẫn luôn bác bỏ mọi cáo buộc tham nhũng đồng thời cho rằng bà là nạn nhân của "sự truy sát tư pháp và truyền thông chưa từng có tiền lệ" tại Argentina.

Hiện bà Fernandez đã được bầu vào Quốc hội Argentina sau cuộc bầu cử hồi tháng trước do đó được hưởng quyền miễn trừ khỏi án tù nếu bị kết tội./.
(TTXVN/Vietnam+)