Tong lanh su quan VN tang vat tu chong dich cho tinh Preah Sihanouk hinh anh 1Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý (phải) trao số vật tư phòng chống dịch COVID-19 cho Tỉnh trưởng Kouch Chamroeun. (Ảnh: Trần Long/Vietnam+)

Sáng 4/12, tại trụ sở Tòa thị chính tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) đã diễn ra Lễ trao tặng 10.000 khẩu trang và 1.000 chai dung dịch sát khuẩn của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam dành cho chính quyền và nhân dân tỉnh Preah Sihanouk.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Hoàng gia Campuchia do Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đứng đầu trong việc gìn giữ hòa bình, ổn định và phát triển kinh tế-xã hội cũng như trong công tác ứng phó với dịch COVID-19.

Tổng Lãnh sự luôn theo sát những diễn biến của dịch bệnh COVID-19 tại Campuchia và vui mừng thấy rằng dù vừa qua xuất hiện những ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên tại Campuchia song về cơ bản dịch bệnh này vẫn nằm trong tầm kiểm soát của ngành y tế Campuchia.

[Người gốc Việt tương thân, tương ái thời đại dịch ở Preah Sihanouk]

Đến nay, Campuchia phát hiện được 335 ca nhiễm Covid-19 và đã điều trị khỏi cho trên 90% và may mắn chưa có trường hợp tử vong do bệnh dịch này.

Tổng Lãnh sự nhấn mạnh là cơ quan đại diện ngoại giao có trụ sở đặt tại tỉnh Preah Sihanouk, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam nhận thức được trách nhiệm của mình nên đã quyên góp được 10.000 khẩu trang và 1.000 chai dung dịch sát khuẩn để cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Preah Sihanouk phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Xúc động và cảm ơn sâu sắc trước sự nghĩa cử và những tình cảm của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, Tỉnh trưởng Kouch Chamroeun cho rằng những món quà trên của Tổng Lãnh sự quán là hết sức quý giá trong bối cảnh Campuchia đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất khi ứng khó với dịch COVID-19 kể từ khi dịch bùng phát trên toàn cầu.

Tỉnh trưởng chia sẻ mặc dù gần đây tại Campuchia và Việt Nam đều có những ca nhiễm mới trong cộng đồng song khu vực ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam vẫn là nơi xuất hiện ít ca mắc COVID-19 nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Tỉnh trưởng cũng khẳng định sẽ sử dụng món quà ý nghĩa trên của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam để phát tặng cho các học sinh trên toàn tỉnh Preah Sihanouk sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học cơ sở vào ngày 21/12 tới./.

 
Trần Long (TTXVN/Vietnam+)