Tong thong Ai Cap bac cao buoc tren mang xa hoi ve viec tham nhung hinh anh 1Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi. (Nguồn: THX/TTXVN)

Truyền thông Ai Cập ngày 14/9 dẫn lời Tổng thống nước này Abdel-Fattah El-Sisi khẳng định những video lan truyền trên mạng xã hội thời gian gần đây cáo buộc nhà lãnh đạo Ai Cập tham nhũng quỹ công thông qua các dự án cá nhân, là bịa đặt và dối trá.

Tuyên bố của Tổng thống Ai Cập được đưa ra trong khuôn khổ Hội nghị Thanh niên quốc gia Ai Cập lần thứ 8 diễn ra tại thủ đô Cairo.

Theo Tổng thống El-Sisi, mục tiêu của các video này là nhằm hạ thấp uy tín của ông.

Nhà lãnh đạo Ai Cập xác nhận rằng quốc gia này đang xây dựng nhiều cơ sở và dinh thự mới bằng tiền ngân sách nhà nước, song các dự án do quân đội quản lý và giám sát này không thuộc về cá nhân ông mà hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của đất nước Ai Cập.

[Ai Cập tiếp tục gia hạn tình trạng khẩn cấp vì lý do an ninh]

Do đó, không hề có chuyện ông sử dụng tiền ngân sách nhà nước để xây dựng tư dinh cá nhân.

Ngoài ra, Tổng thống El-Sisi khẳng định các video này cũng nhằm mục đích hủy hoại lòng tin của người dân đối với quân đội quốc gia Ai Cập, đồng thời kêu gọi người dân đất nước tin tưởng vào lực lượng quân đội quốc gia.

Trong vòng hai tuần qua, mạng xã hội Ai Cập chấn động trước các video lan truyền trên mạng do nhà tài phiệt bất động sản Mohamed Ali thực hiện, trong đó cáo buộc một số quan chức quân đội và chính phủ, bao gồm cả Tổng thống El-Sisi, có liên quan tới nhiều dự án ngân sách nhà nước bị “đội vốn” và tham nhũng.

Theo nhà tài phiệt hiện sinh sống tại Tây Ban Nha này, hầu hết các dự án nói trên đều được triển khai mà không trải qua giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi./.

(Vietnam+)