Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ tham dự các hội nghị ASEAN và G20

Hàn Quốc đang sắp xếp cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Yoon Suk-yeol và người đồng cấp Mỹ Joe Biden, cũng như cuộc gặp thượng đỉnh ba bên có sự tham gia của Mỹ và Nhật Bản bên lề các sự kiện.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ tham dự các hội nghị ASEAN và G20 ảnh 1Ông Yoon Suk-yeol (phải) trong cuộc họp báo chung với người đồng nhiệm Mỹ Joe Biden đang trong chuyến thăm Seoul, hồi tháng 5/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 9/11, Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Sung-han thông báo Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ tham dự các hội nghị cấp cao của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Campuchia và Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Indonesia.

Trong ba ngày ở thăm Phnom Penh (Campuchia), ông Yoon sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hàn Quốc, Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS).

[Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các hội nghị liên quan]

Theo hãng tin Yonhap, Hàn Quốc đang sắp xếp cuộc gặp thượng đỉnh song phương giữa Tổng thống Yoon Suk-yeol và người đồng cấp Mỹ Joe Biden, cũng như cuộc gặp thượng đỉnh ba bên có sự tham gia của Mỹ và Nhật Bản bên lề các sự kiện.

Phát biểu họp báo, ông Kim sung-han nêu rõ: "Chúng tôi đang sắp xếp cuộc gặp thượng đỉnh với các quốc gia quan trọng nhân dịp tham dự hội nghị ASEAN và G20."

Tuy nhiên, hiện chưa có quyết định liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục