Tổng thống Iran bắt đầu chuyến thăm chính thức đến Kuwait và Oman

Tổng thống Rouhani dự kiến gặp Quốc Vương Qaboos ở Muscat trong ngày 15/2 trước khi có cuộc hội đàm với Quốc Vương Kuwait Emir Sheikh Sabah al-Ahmad al-Sabah.
Tổng thống Iran bắt đầu chuyến thăm chính thức đến Kuwait và Oman ảnh 1Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 15/2 bắt đầu chuyến thăm chính thức đến Kuwait và Oman.

Theo Đại sứ Iran tại Kuwait Alireza Enayati, Tổng thống Rouhani dự kiến gặp Quốc Vương Qaboos ở Muscat trong ngày 15/2 trước khi có cuộc hội đàm với Quốc Vương Kuwait Emir Sheikh Sabah al-Ahmad al-Sabah.

Chuyến thăm kéo dài 2 ngày của Tổng Thống Rouhani sẽ chủ yếu tập trung vào các nhiệm vụ hòa giải giữa Iran và các quốc gia Arab.

Hồi tháng 1 vừa qua, Ngoại trưởng Kuwait Sheikh Sabah Khaled al-Sabah đã có chuyến thăm tới Tehran và đưa ra thông điệp tới Tổng thống Rouhani dựa trên "cơ sở đối thoại" giữa các quốc gia Arab và Iran.

Quan hệ giữa Iran và một số quốc gia Arab đã xấu đi trong những năm qua do các cuộc xung đột đang diễn ra ở Syria, Yemen và Bahrain.

Các quốc gia này đã cáo buộc Iran can thiệp vào công việc nội bộ của một số quốc gia Arab, song chính quyền Tehran đã phủ nhận cáo buộc này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục