Tổng thống Mỹ Donald Trump thu hồi sắc lệnh cấm vận động hành lang

Sắc lệnh cấm được ông Trump ký ngay sau khi nhậm chức vào năm 2017, bởi ông cho rằng sẽ khiến các chính trị gia chú ý đến lợi ích kinh doanh thay vì người dân Mỹ thường ngày.
Tổng thống Mỹ Donald Trump thu hồi sắc lệnh cấm vận động hành lang ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chuyên cơ Không lực 1 để rời thủ đô Washington ngày 20/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 20/1, Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Donald Trump đã thu hồi sắc lệnh hành pháp cấm các trợ lý và quan chức chính quyền khác tiến hành vận động hành lang.

Sắc lệnh này được ông Trump ký ngay sau khi nhậm chức vào năm 2017 với mục đích chống lại và ngăn chặn các hoạt động vận động hành lang, mà theo ông sẽ khiến các chính trị gia chú ý đến lợi ích kinh doanh thay vì người dân Mỹ thường ngày.

[Tổng thống Trump rời Nhà Trắng lần cuối cùng, kết thúc nhiệm kỳ]

Trong sắc lệnh này, Tổng thống Trump yêu cầu những quan chức do ông bổ nhiệm sẽ phải chấp thuận không vận động hành lang cho cơ quan của họ trong vòng năm năm sau khi rời nhiệm sở và không được vận động hành lang cho bất cứ ứng cử viên nào được bổ nhiệm vào chính phủ trong hai năm.

Sắc lệnh cũng yêu cầu các quan chức của ông Trump không làm việc thay mặt cho các chính phủ hay chính đảng nước ngoài./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục