Tong thong Philippines bat dau chuyen cong du Trung Dong hinh anh 1Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (giữa) tới Jerusalem ngày 2/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 2/9, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đến Israel - chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du Trung Đông kéo dài 7 ngày.

Đây là chuyến thăm Israel đầu tiên của một Tổng thống Philippines trong hơn 60 năm qua, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Dự kiến, trong 4 ngày ở thăm Israel, ông Duterte sẽ gặp một số quan chức hàng đầu của nước chủ nhà, trong đó có Tổng thống Reuven Rivlin  và Thủ tướng Benjamin Netanyahu, nhằm thảo luận cách thức thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Ông Duterte cũng sẽ tham gia một triển lãm về vũ khí. Bên cạnh đó, Tổng thống Duterte cũng sẽ ký một thỏa thuận song phương nhằm cải thiện điều kiện làm việc của người lao động Philippines tại Israel.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Israel đã nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyến thăm, coi chuyến thăm thể hiện mối quan hệ nồng ấm và mạnh mẽ giữa hai nước.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc chuyến thăm Israel, Tổng thống Duterte sẽ thăm Jordan trong 3 ngày từ ngày 5-8/9./.
(TTXVN/Vietnam+)