Tổng thống Thụy Sĩ Ignazio Cassis dương tính với SARS-CoV-2

Xét nghiệm hôm 16/2 cho thấy Tổng thống Thụy Sĩ Ignazio Cassis mắc COVID-19 và ông đã tự cách ly ngay sau đó; ông vẫn ở trong tình trạng sức khỏe tốt.
Tổng thống Thụy Sĩ Ignazio Cassis dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Tổng thống kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Sĩ, ông Ignazio Cassis. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Thụy Sĩ ngày 17/1 thông báo Tổng thống kiêm Bộ trưởng Ngoại giao nước này Ignazio Cassis đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thông báo của chính phủ Thụy Sĩ viết: “Vào cuối giờ chiều Thứ Tư (16/2), Tổng thống Liên bang Ignazio Cassis đã trải qua một cuộc xét nghiệm PCR bởi vì ông sẽ tham gia Hội nghị An ninh Munich.

Xét nghiệm cho kết quả dương tính và Tổng thống đã tự cách ly vào sáng nay (17/2) ngay sau khi nhận được thông tin.”

[Thái tử Anh Charles lần thứ hai dương tính với SARS-CoV-2]

Cũng theo thông báo, Tổng thống Cassis không có bất kỳ triệu chứng nào và đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt. Nhà lãnh đạo này sẽ tiếp tục làm việc ở nhà cho đến ngày 20/2.

Chính phủ Thụy Sĩ xác nhận: “Cho đến lúc đó, ông sẽ không tham gia vào mọi sự kiện đã được lên kế hoạch và do đó sẽ không tham dự Hội nghị An ninh Munich vào ngày 18 và 19/2.”

Kể từ ngày 17/2, Thụy Sĩ đã bắt đầu bãi bỏ hầu hết các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, đeo khẩu trang không còn là quy định bắt buộc khi đi vào các cửa hàng và nhà hàng.

Người dân cũng không cần xuất trình chứng nhận liên quan đến COVID-19 để vào các địa điểm trong nhà, các quy định hạn chế về quy mô của những hoạt động tụ họp riêng tư và các sự kiện lớn cũng được dỡ bỏ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục