Tong thong Trump: iPhone lap rap tai Trung Quoc khong bi ap thue hinh anh 1Điện thoại iPhone X của Apple được bày bán tại cửa hàng ở San Francisco, California, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 18/6, tờ New York Times dẫn nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) của tập đoàn công nghệ Apple, ông Tim Cook rằng, Chính phủ Mỹ sẽ không đánh thuế lên dòng điện thoại iPhone lắp ráp tại Trung Quốc.

New York Times cho biết ông Cook đã tới Nhà Trắng hồi tháng trước để cảnh báo Tổng thống Trump về những thiệt hại tiềm tàng do các chính sách thương mại của ông Trump gây ra đối với chi nhánh công ty Apple tại Trung Quốc, song không nêu rõ thời điểm chính xác Tổng thống Trump đưa ra cam kết với ông Cook. Hiện Apple và Nhà Trắng chưa đưa ra phát biểu gì về thông tin trên.

[Apple bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế, có thể bị cấm nhập iPhone]

Hồi tháng Tư vừa qua, một danh sách hàng hóa mới đã được đề xuất để áp thuế, trong đó loại trừ phần lớn các đồ điện tử gia dụng.

Tuy nhiên, hồi tuần trước, Tổng thống Trump đã công bố một danh sách điều chỉnh, bao gồm một vài danh mục linh kiện, động thái làm dấy lên quan ngại rằng mức thuế mới có thể ảnh hưởng tới ngành công nghệ của Mỹ./.

(Vietnam+)