Tong thong va Bo truong Quoc phong Pakistan duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Tổng thống Pakistan Arif Alvi. (Ảnh: REUTERS)

Tổng thống Pakistan Arif Alvi thông báo ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, sau khi được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Alvi viết: “Đã tiêm mũi vaccine đầu tiên. Sau mũi vaccine thứ 2 dự kiến tiêm trong vòng 1 tuần tới kháng thể mới bắt đầu phát triển."  Theo đó, ông kêu gọi người dân Pakistan duy trì cảnh giác trong bối cảnh dịch bệnh vẫn lây lan.

[Mỹ tuyên bố sẽ thúc đẩy các chiến dịch tiêm vaccine trên toàn cầu]

Ngay sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Pervez Khattak cũng thông báo ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ông nhấn mạnh: "Tất cả chúng ta cần nhìn nhận làn sóng dịch bệnh thứ ba này là rất nghiêm trọng."

Đầu tháng 3 này, Thủ tướng Imran Khan cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi được tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên. Các quan chức Pakistan cho rằng Thủ tướng có thể đã mắc COVID-19 trước khi được tiêm vaccine./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)