Toyota ra mắt mẫu xe Land Cruiser hoàn toàn mới sau 14 năm

Mẫu xe mới, với tùy chọn động cơ chạy xăng hoặc diesel, có giá bán lẻ đề xuất là 5,1 triệu yen (46.500 USD); thời gian giao hàng cho các đơn đặt hàng hiện tại dự kiến ít nhất là một năm nữa.
Toyota ra mắt mẫu xe Land Cruiser hoàn toàn mới sau 14 năm ảnh 1Mẫu xe Land Cruiser mới của Toyota. (Nguồn: english.kyonews.net)

Ngày 2/8, hãng sản xuất ôtô số 1 Nhật Bản Toyota Motor Corp. đã ra mắt mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) Land Cruiser mới, đánh dấu lần trở lại dầu tiên của chiếc xe thông dụng này sau 14 năm với việc thiết kế lại hoàn toàn để cải thiện độ an toàn và trải nghiệm lái xe tốt hơn trong điều kiện đường xấu.

Đây cũng là lần đầu tiên Toyota lắp đặt hệ thống nhận dạng dấu vân tay cho tất cả mẫu xe của hãng như một phần trong các biện pháp chống trộm xe, giữa bối cảnh các mẫu Land Cruiser trước đó thường bị các đối tượng trộm cắp đặc biệt nhắm đến vì những chiếc xe cũ của mẫu này bán được giá hơn so với các mẫu khác.

Mẫu xe Land Cruiser mới, với tùy chọn động cơ chạy xăng hoặc diesel, có giá bán lẻ đề xuất là 5,1 triệu yen (46.500 USD). Toyota cho biết với nhu cầu mua cao, thời gian giao hàng cho các đơn đặt hàng hiện tại dự kiến ít nhất là một năm nữa.

[Kia ra mắt mẫu ôtô chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên]

Mẫu Land Cruisier mới có các chức năng tự động điều khiển động cơ, phanh và hệ thống treo, giúp xe tránh bị quay bánh và mất tốc độ ngay cả khi lái trên cát hoặc trên tuyết.

Một đặc điểm quan trọng khác là Toyota đã hạ thấp trọng tâm để mẫu Land Cruiser mới đảm bảo cảm giác lái thoải mái trên đường trải nhựa. Theo Toyota, Land Cruisier mới với động cơ chạy xăng tiết kiệm nhiên liệu hơn 20% so với mẫu cũ.

Kể từ khi Toyota ra mắt mẫu xe Land Cruiser cho đến nay, hơn 10 triệu chiếc đã được bán tại 170 quốc gia và khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục