Chiều 7/11, ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Lam Phật An, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của đoàn cán bộ tỉnh Quảng Đông, ông Huỳnh Cách Mạng khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh coi trọng sự hợp tác phát triển với các địa phương của Trung Quốc.

Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Đông có nhiều điểm tương đồng về vị trí, tiềm năng kinh tế đối với quốc gia, có nhiều mối quan tâm giống nhau, vì thế có nhiều cơ hội để hợp tác, cùng phát triển.

Ông Huỳnh Cách Mạng cho rằng, trong thời gian tới, hai thành phố cần đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hay vấn đề giải quyết các thách thức trong quá trình phát triển đô thị.

Chia sẻ về tiềm năng và thế mạnh của tỉnh Quảng Đông, ông Lam Phật An bày tỏ mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác cùng phát triển với Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, giáo dục và du lịch.

Theo ông Lam Phật An, trong thời gian tới, các sở, ban, ngành hữu quan của Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Đông cần bàn bạc cụ thể về chương trình gia tăng trao đổi đoàn, đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục chuyên nghiệp và nâng cao trình độ nguồn nhân lực cũng như các hoạt động hợp tác giao lưu văn hóa, du lịch./.