Nhân dịp Tết Trung Thu, Nhà xuất bản Kim Đồng và ứng dụng sách nói Fonos gửi tặng bạn đọc thiếu nhi 5 tựa sách nói, để các em cùng "Ngắm Trăng nghe sách" để có thêm một kênh giải trí trong bối cảnh dịch bệnh.

Đây là những cuốn sách kinh điển, được các bạn nhỏ yêu thích nhiều năm nay: “Truyện cổ Andersen,” “Quê nội” (Võ Quảng), “Những truyện hay viết cho thiếu nhi-Tô Hoài,” “Những truyện hay viết cho thiếu nhi-Nguyễn Kiên,” “Sử ta chuyện xưa kể lại” (tập 1 và 2).

Những ấn phẩm này sẽ giúp các em tiếp cận được với nguồn tri thức đa dạng, phong phú, không chỉ về văn hóa, lịch sử của dân tộc mà còn là những áng văn chương bất hủ.

Từ ngày 20/09 đến ngày 30/09, độc giả truy cập ứng dụng Fonos tại đây để được nghe sách miễn phí.

[NXB Kim Đồng ra sách về bối cảnh lịch sử của Tuyên ngôn Độc lập]

Ngày 20/9, Nhà xuất bản Kim Đồng cũng chính thức ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Fonos để phát hành sách nói trên nền tảng ứng dụng Fonos. Hai bên mong muốn đẩy mạnh hơn nữa việc số hóa tủ sách Kim Đồng, nắm bắt xu hướng phát triển của sách nói cũng như các nội dung âm thanh số khác.

Kim Đồng là một trong những nhà xuất bản lâu đời nhất Việt Nam, với thế mạnh về sách văn học thiếu nhi. Nhà xuất bản Kim Đồng sở hữu kho sách đồ sộ khi hợp tác với hơn 70 nhà xuất bản trên thế giới. Trong khi đó, Fonos là ứng dụng sách nói có bản quyền và âm thanh số hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Dù mới có mặt từ năm 2020, Fonos đã chiếm được tình cảm của nhiều thính giả bởi đầu sách đa dạng và âm thanh chất lượng cao cùng các giọng đọc truyền cảm.

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc, Tổng biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng cho rằng với sự hợp tác này, thư viện sách của Nhà xuất bản Kim Đồng và công nghệ sản xuất hiện đại của Fonos sẽ cùng nhau mang lại trải nghiệm thú vị cho những người yêu sách, đặc biệt là các độc giả nhỏ tuổi ở nhiều vùng miền xa xôi của Tổ quốc và độc giả Việt Nam ở nước ngoài có thể dễ dàng tiếp cận các tác giả nổi tiếng Việt Nam./.

Minh Thu (Vietnam+)