Trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em, giảm tỷ lệ tử vong vì tai nạn

Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” hướng tới mục tiêu tăng tỷ lệ sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn ở trẻ em và giảm tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan tới chấn thương sọ não trong các trường học và cộng đồng.
Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em sẽ giảm tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan tới chấn thương sọ não khi xảy ra tai nạn giao thông. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em sẽ giảm tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan tới chấn thương sọ não khi xảy ra tai nạn giao thông. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Quỹ phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang tổ chức phát động dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” tại trường Tiểu học Đăng Châu, huyện Sơn Dương vào ngày 3/12. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” do Công ty Johnson & Johnson tài trợ và với sự tham dự của gần 800 học sinh cùng giáo viên, cha mẹ học sinh.

Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” hướng tới mục tiêu tăng tỷ lệ sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn ở trẻ em và giảm tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan tới chấn thương sọ não trong các trường học và cộng đồng xung quanh khu vực địa bàn dự án.

Năm nay, ngoài việc trao tặng hơn 5.800 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho toàn bộ học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên của 8 trường tiểu học tại hai tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang, dự án còn cung cấp tài liệu bổ trợ về an toàn giao thông cho các trường dự án, đồng thời trang bị cho giáo viên các phương pháp và kỹ năng giảng dạy tích cực về an toàn giao thông cho học sinh tiểu học.

[Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em còn thấp, mới chỉ đạt khoảng 50%]

Bà Trịnh Thu Hà, Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia cho rằng đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn hay không đạt chuẩn là sự khác biệt giữa “bảo vệ sự sống” và “nguy cơ tử vong” khi xảy ra va chạm giao thông.

“Các em học sinh cần được hướng dẫn cách lựa chọn và cách đội mũ bảo hiểm phù hợp với vòng đầu của mình. Điều này giúp phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ của mũ bảo hiểm cho các em khi tham gia giao thông bằng xe môtô, xe gắn máy," bà Hà nhấn mạnh.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em, giảm tỷ lệ tử vong vì tai nạn ảnh 1Đại biểu tỉnh Tuyên Quang, huyện Sơn Dương, nhà tài trợ Johnson&Jonhson, Quỹ AIP trao tặng mũ bảo hiểm trượng trưng cho học sinh Trường tiểu học Đăng Châu. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo ông Matthias Skillecorn, Tổng giám đốc Công ty Johnson & Johnson, Dự án mũ bảo hiểm cho trẻ em góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, đặc biệt cho trẻ em tại các khu vực nông thôn. Chỉ với việc đơn giản là đội mũ bảo hiểm sẽ tạo nên những khác biệt to lớn cho trẻ em, để mỗi ngày, sau khi tan trường, các em có thể về với gia đình an toàn và hạnh phúc.

Buổi lễ phát động dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” tại trường tiểu học Đăng Châu, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang là sự kiện lớn nhất của dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” trong năm học 2021-2022, mở màn cho chuỗi các buổi lễ phát động tại các tỉnh còn lại của dự án./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục