Trao yêu thương, sẻ chia niềm vui tại lễ hội âm nhạc Global Citizen

Khán giả đến với lễ hội của Global Citizen có thể nhận được vé bằng cách tham gia các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường như dọn sạch bãi biển hay hưởng ứng các hoạt động vì lợi ích của phụ nữ...
Trao yêu thương, sẻ chia niềm vui tại lễ hội âm nhạc Global Citizen ảnh 1Lễ hội âm nhạc do Global Citizen tổ chức tại Ghana. (Ảnh: Getty Images)

Ngày 24/9, lễ hội âm nhạc thường niên do tổ chức Global Citizen phát động đã diễn ra tại Quảng trường Ngôi sao đen tại thủ đô Accra (Ghana), với khoảng 20.000 người tham gia.

Tất cả đều hòa chung không khí sôi động của lễ hội, cùng hát và nhảy theo những ca khúc do các nghệ sỹ nổi tiếng thể hiện, trong đó có Usher, SZA và Stormzy. 

Điều đặc biệt của lễ hội âm nhạc năm nay, khác với bất kỳ lễ hội âm nhạc nào khác trên thế giới, khán giả đến với lễ hội của Global Citizen có thể nhận được vé bằng cách tham gia các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường như dọn sạch bãi biển hay hưởng ứng các hoạt động vì lợi ích của phụ nữ, trẻ em gái...

Những người tham gia đều rất hưởng ứng hình thức này, coi đây là một niềm tự hào khi họ có đóng góp thiết thực cho cộng đồng.

Chia sẻ về trải nghiệm tại lễ hội âm nhạc, Micheal, sinh viên 18 tuổi, cho biết: "Mọi người cần phải biết rằng không phải lúc nào chúng ta chỉ ở một phía - đó là trao tặng cho châu Phi, mà châu Phi cũng có thể trao đi và chúng ta có thể cùng hưởng niềm vui." Anh chia sẻ niềm vui khi được trao đi yêu thương. 

Nhà đồng sáng lập Global Citizen, ông Michael Sheldrick cho rằng Ghana là biểu tượng cho những điều có thể đạt được.

Theo ông, Ghana thể hiện là một cộng đồng sẵn sàng thể hiện lập trường và cũng cởi mở trong xây dựng những quan hệ đối tác.

Nhiều ngôi sao của châu Phi cũng rất tích cực trong việc thúc đẩy và quảng bá về văn hóa của các nước châu Phi.

[Lady Gaga cùng các nghệ sỹ hàng đầu thế giới tổ chức hòa nhạc online]

Nữ diễn viên Danai Guria - ngôi sao của bộ phim đình đám "Black Panther" do Marvel sản xuất năm 2018 - từng kêu gọi thế giới nhìn nhận tiềm năng và sức mạnh của phụ nữ châu Phi.

Trong khi đó, nữ diễn viên Nam Phi Nomzamo Mbatha đã gửi gắm một thông điệp, trong đó nhấn mạnh rằng văn hóa là giá trị quan trọng nhất đối với châu lục này và nếu tiếp tục đầu tư cho văn hóa, châu Phi sẽ còn đạt được những bước tiến ấn tượng hơn nữa.

Cô nhấn mạnh người châu Phi là tài sản kinh tế, không phải gánh nặng kinh tế.

Ban tổ chức lễ hội đã phối hợp với Chính phủ Ghana và Nam Phi thúc đẩy thành lập một Quỹ châu Phi thịnh vượng, do chính phủ các nước trong châu lục tài trợ, cam kết chi 1 tỷ USD cho hoạt động phát triển.

Ban tổ chức sự kiện năm nay hy vọng có thể nhận được 800 triệu USD cam kết ủng hộ dành cho các chương trình bảo vệ môi trường và bảo vệ trẻ em cùng phụ nữ châu Phi.

Lễ hội tại Accra diễn ra cùng lúc với một buổi hòa nhạc kỷ niệm khác tại thành phố New York (Mỹ), đánh dấu năm thứ 10 các sự kiện này đến với công chúng.

Buổi hòa nhạc là lời kêu gọi hành động nhằm nâng cao nhận thức, chấm dứt nghèo đói cùng cực và tạo cơ hội để mọi người dân có thể hành động để thay đổi thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục