Triển khai "Thắp nến tri ân từ trái tim" đối với các anh hùng-liệt sỹ

Kinh phí vận động được từ Chương trình sẽ được dùng mua nến thắp tại các nghĩa trang liệt sỹ quốc gia; hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa cho những người có công với cách mạng.
Triển khai "Thắp nến tri ân từ trái tim" đối với các anh hùng-liệt sỹ ảnh 1Thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ. (Ảnh: TTXVN)

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021), Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát động trong đoàn viên, thanh niên toàn Khối thực hiện Chương trình "Thắp nến tri ân từ trái tim" bằng hình thức trực tuyến trong Tuần cao điểm "Đền ơn đáp nghĩa" từ ngày 20-27/7/2021.

Hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Thương binh-Liệt sỹ và truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa-Uống nước nhớ nguồn;" nâng cao trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, thương bệnh binh, gia đình chính sách; kịp thời đổi mới phương thức tổ chức hoạt động để đảm bảo hiệu quả, phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Tham gia Chương trình, đoàn viên, thanh niên tải thành công ứng dụng miễn phí ví điện tử MoMo trên điện thoại thông minh để tham gia ủng hộ vào Quỹ "Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ" của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Sau khi quyên góp thành công, đoàn viên nhấn nút "Chia sẻ ngay" để chia sẻ đường link của Chương trình trên các trang Facebook cá nhân nhằm lan tỏa thông tin và ý nghĩa của Chương trình.

Hệ thống sẽ gửi lại ảnh chứng nhận tham gia Chương trình của đoàn viên.

[Tăng gấp rưỡi mức quà tặng dành cho người có công trong dịp 27/7]

Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát động toàn bộ đoàn viên, thanh niên Khối tham gia Chương trình đồng loạt đăng ảnh "Thắp nến tri ân" nêu trên trên trang mạng xã hội cá nhân vào 19h ngày 26/7/2021 nhằm tạo hiệu ứng truyền thống, lan tỏa rộng rãi tinh thần "Đền ơn đáp nghĩa-Uống nước nhớ nguồn."

Kinh phí vận động được từ Chương trình sẽ được dùng mua nến thắp tại các nghĩa trang liệt sỹ quốc gia trong Lễ Thắp nến tri ân đồng loạt trên cả nước vào tối 26/7/2021; hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa cho những người có công với cách mạng…

Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương với các anh hùng, liệt sỹ, đồng thời góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Hoạt động càng trở nên thiết thực hơn trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục