Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan về hai danh họa Van Gogh và Monet

Triển lãm Art Lighting Experience tái hiện sống động những tác phẩm lừng danh của hai danh họa Van Gogh và Monet thông qua công nghệ trình chiếu, tương tác, 3D mapping… hàng đầu thế giới.

Triển lãm tái hiện sống động những tác phẩm lừng danh của hai danh họa Van Gogh và Monet. (Nguồn: Art Lighting Experience)
Triển lãm tái hiện sống động những tác phẩm lừng danh của hai danh họa Van Gogh và Monet. (Nguồn: Art Lighting Experience)

Chiều 18/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Art Lighting Experience hai danh họa Vincent Van Gogh và Claude Monet công bố triển lãm sẽ diễn ra trong không gian rộng 3.800m2, tại Gigamall Phạm Văn Đồng, thành phố Thủ Đức.

Đây là lần đầu các tác phẩm nổi tiếng và cuộc đời hai danh họa châu Âu thuộc trường phái ấn tượng ra mắt với hình thức mới.

Sự kiện do Công ty Jazzy Paradise và Công ty First Interactive Technology tổ chức với sự tham gia của các đơn vị đồng hành là Gigamall Việt Nam, Vioso...

Tại triển lãm, ngoài các tác phẩm của Vincent Van Gogh còn có sự góp mặt của gần 100 bức họa từ “cha đẻ” hội họa ấn tượng Claude Monet.

Khách tham quan sẽ được tham gia vào hành trình trải nghiệm đa sắc màu, giác quan với nhiều cảm hứng đến từ những câu chuyện thi vị ẩn sau mỗi tác phẩm kinh điển.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết Triển lãm tái hiện sống động những tác phẩm lừng danh của hai danh họa Van Gogh và Monet thông qua công nghệ trình chiếu, tương tác, 3D mapping… hàng đầu thế giới.

Đặc biệt, hành trình trải nghiệm của người tham dự được thiết kế với 21 “điểm chạm” có sự kết hợp của công nghệ được dàn dựng tỉ mỉ sẽ lần lượt mở ra thế giới sáng tạo đầy mê hoặc của hai danh họa Van Gogh và Monet, mang đến một thế giới trải nghiệm tác động cả năm giác quan, không chỉ giới hạn ở nhìn, chiêm ngưỡng tranh như các trải nghiệm truyền thống.

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Art Lighting Experience hai danh họa Van Gogh và Monet chính thức mở cửa đón khách từ 21/6/2024 và phục vụ khách tham quan từ 9 giờ 30 phút đến 22 giờ mỗi ngày.

Triển lãm được kỳ vọng sẽ là triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan tiếp nối thành công của Triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience tại Việt Nam đã ra mắt từ tháng 12/2023, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham quan, hàng triệu lượt tiếp cận và tương tác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục