Các vận động viên Triều Tiên tại Olympic PyeongChang, Hàn Quốc ngày 8/2. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Sutniknews.com, ngày 8/2, Đại sứ quán Triều Tiên tại Moskva thông báo phái đoàn của nước này không có kế hoạch tổ chức cuộc gặp với các đại diện phía Mỹ trong chuyến tham dự Olympic mùa Đông Pyeongchang tại Hàn Quốc.

Thông báo có đoạn: "Chúng tôi chưa bao giờ đề nghị đàm phán với Mỹ, và đây là quan điểm nhất quán của chúng tôi trong tương lai. Rõ ràng, chúng tôi không có ý định gặp các đại diện của Mỹ trong chuyến thăm Hàn Quốc."

[Triều Tiên: Mỹ dội gáo nước lạnh vào quan hệ liên Triều ấm dần lên]

Cơ quan này khẳng định không muốn sử dụng Olympic mùa Đông như một "không gian chính trị." Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 6/2 nói không loại trừ khả năng có một cuộc gặp với các quan chức Triều Tiên bên lền Olympic mùa Đông sắp tới.

Trong một diễn biến khác, Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora ngày 8/2 cho rằng ít có khả năng nối lại cuộc đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên vào thời điểm hiện tại.

Ông Matsegora giải thích, các cuộc đàm phán sáu bên (gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Triều Tiên và Mỹ) là cần thiết, song có lẽ sẽ diễn ra trong tương lai./.