Theo Reuters/Kyodo, Triều Tiên ngày 23/4 đã yêu cầu được công nhận là mộtnhà nước sở hữu vũ khí hạt nhân, đồng thời bác bỏ điều kiện của Mỹ yêu cầu BìnhNhưỡng đồng ý từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân trước khi nối lại đàm phán.
Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên đã bác bỏ những điều kiện vô lý và khôngthể chấp nhận được của Mỹ và Hàn Quốc, trong đó yêu cầu Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khíhạt nhân và ngừng phóng tên lửa.
Bài báo có đoạn: "Nếu Triều Tiên ngồi đàm phán với Mỹ thì đó là cuộc đốithoại giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân, chứ không phải giữa một bên gâysức ép buộc bên kia phải từ bỏ vũ khí hạt nhân."
Trong tháng này, một người phát ngôn Nhà Trắng tuyên bố Triều Tiên cầnphải thể hiện thái độ nghiêm túc trong việc từ bỏ tham vọng hạt nhân để các cuộcđàm phán trở nên có ý nghĩa./.
(Vietnam+)