Trieu Tien san sang phoi hop voi Trung Quoc dam bao hoa binh hinh anh 1Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, ngày 27/9, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho nhấn mạnh, nước này sẵn sàng phối hợp với Trung Quốc hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và nỗ lực đảm bảo an ninh và ổn định ở Đông Bắc Á.

Phát biểu trên được ông Ri Yong Ho đưa ra trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị bên lề kỳ họp thứ 73 Đại Hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra ở New York.

[Trung Quốc ủng hộ thảo luận liên Triều về tuyên bố kết thúc chiến tranh]

Bộ Ngoại giao Trung Quốc dẫn lời ông Ri Yong Ho cho hay: "Chúng tôi đánh giá cao sự ủng hộ của phía Trung Quốc đối với các nỗ lực của Triều Tiên nhằm mục tiêu xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, chúng tôi sẵn sàng tiếp tục các nỗ lực chung với Trung Quốc nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng như đảm bảo hòa bình và an ninh ở Đông Bắc Á.

Về phần mình, Ngoại trưởng Vương Nghị nhấn mạnh, phía Trung Quốc khẳng định Bình Nhưỡng đã đưa ra một loạt các biện pháp tích cực nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, ủng hộ đối thoại hòa bình và thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho vấn đề này.

Quan chức ngoại giao hàng đầu Trung Quốc cũng bày tỏ thiện chí nước này sẽ dần thúc đẩy các cuộc tiếp xúc với Triều Tiên trong tất cả các lĩnh vực và duy trì xu hướng tích cực trong sự phát triển quan hệ song phương./.

(Vietnam+)