Triều Tiên thành lập biệt đội tham gia đàm phán với Nhật Bản

Gần đây, Triều Tiên đã thành lập một biệt đội để tiến hành đàm phán với Nhật Bản và Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Tướng Kim Yong-chol, được cho là sẽ đứng đầu biệt đội này
Triều Tiên thành lập biệt đội tham gia đàm phán với Nhật Bản ảnh 1Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Tướng Kim Yong-chol. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews, truyền thông ngày 28/7 dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết, trong những tháng gần đây, Triều Tiên đã thành lập một biệt đội để tiến hành đàm phán với Nhật Bản.

Hãng thông tấn Kyodo cho hay, danh sách nhóm này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Tướng Kim Yong-chol được cho là sẽ đứng đầu biệt đội.

[Mông Cổ muốn trợ giúp cuộc gặp thượng đỉnh Nhật Bản-Triều Tiên]

Thông tin trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đề xuất các biện pháp nhằm xây dựng lòng tin trong quan hệ với Bình Nhưỡng sau cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra hồi tháng Sáu.

Mối quan hệ giữa hai nước láng giềng Đông Bắc Á trở nên căng thẳng do Tokyo chỉ trích các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng cũng như việc tình báo Triều Tiên bắt cóc các công dân Nhật Bản nhiều thập kỷ trước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục