Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Bà Rịa-Vũng Tàu

Triển lãm trưng bày nhiều bản đồ, tư liệu quý về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được các bộ, ngành, nhà khoa học và các địa phương sưu tầm, thẩm định.
Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Bà Rịa-Vũng Tàu ảnh 1Khách tham quan một triển lãm tư liệu về Trường Sa, Hoàng Sa. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Từ ngày 23-27/9, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Long Điền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Long Điền tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý.”

Triển lãm trưng bày nhiều bản đồ, tư liệu quý về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được các bộ, ngành, nhà khoa học và các địa phương sưu tầm, thẩm định. Các bản đồ, tư liệu đều khẳng định rõ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này.

Bên cạnh đó, triển lãm còn trưng bày nhiều tư liệu, hình ảnh về quân và dân Bà Rịa-Vũng Tàu với biển đảo quê hương, những thành tựu nổi bật về kinh tế biển của Bà Rịa-Vũng Tàu trong suốt giai đoạn hình thành và phát triển.

Những tư liệu, hình ảnh được bố trí hệ thống, logic tại triển lãm khiến người xem tìm hiểu dễ dàng và thấy rõ những bằng chứng lịch sử và pháp lý không thể chối cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ bao đời nay.

Ông Hoàng Văn Định, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết trong thời gian mở cửa, triển lãm đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện tới tham quan, tìm hiểu.

Ông Hoàng Văn Định cho biết thêm Sở đã xây dựng kế hoạch trong tháng 10 và đầu tháng 11 tới, sẽ tiếp tục tổ chức triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” ở ba huyện ven biển của tỉnh gồm Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Tân Thành. Tại mỗi điểm này, tỉnh sẽ tổ chức triển lãm trong thời gian năm ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Văn hóa các dân tộc thiểu số là động lực, nguồn vốn để phát triển kinh tế-xã hội

Văn hóa các dân tộc thiểu số là động lực, nguồn vốn để phát triển kinh tế-xã hội

Dự án 6 “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch”, thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, đã tạo chuyển biến rõ nét, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy niềm tự hào, ý thức giữ gìn văn hóa truyền thống trong cộng đồng.