Trung Quoc: Dan ong duong nhu de lay nhiem virus corona hon phu nu hinh anh 1Nghiên cứu mới cho thấy đàn ông dường như dễ nhiễm virus corona hơn phụ nữ. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Theo một nghiên cứu đối với 99 bệnh nhân đang điều trị tại Vũ Hán, đàn ông dường như dễ lây nhiễm virus corona chủng mới hơn phụ nữ.

Nghiên cứu trên, được đăng tải trên tạp chí y khoa The Lancet hôm 29/1, do một nhóm bác sỹ tại bệnh viện Kim Ngân Đàm (thành phố Vũ Hán) phối hợp cùng các nhà nghiên cứu tại Đại học Giao Thông và Bệnh viện Thụy Kim (thành phố Thượng Hải) thực hiện. Phát hiện này phù hợp với những theo dõi trước đó về việc những người đàn ông có tiền sử bệnh lý sẽ dễ bị lây nhiễm virus hơn.

[Việt Nam ghi nhận 5 bệnh nhân mắc corona, chưa có trường hợp tử vong]

Nghiên cứu được thực hiện trên 99 bệnh nhân, gồm 67 nam giới và 32 phụ nữ, nhập viện từ ngày 1-20/1. Một nửa trong số đó bị lây nhiễm theo nhóm, dù cho đến ngày 21/1 giới chức y tế Trung Quốc mới xác nhận các ca lây nhiễm từ người sang người. Nhóm nghiên cứu cũng nhận thấy, các chủng virus corona trước đó như MERS-CoV hay SARS-CoV cũng lây nhiễm sang đàn ông nhiều hơn phụ nữ.

Nhóm nghiên cứu cũng đánh giá việc phát hiện sớm và điều trị triệu chứng viêm phổi đóng vai trò vô cùng quan trọng, do nhiều bệnh nhân sau một thời gian bị mắc thêm nhiều biến chứng và bị suy tạng./.

Vi Diệu (Vietnam+)