Trung Quốc ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 mới do biến thẻ Delta

Chính quyền tỉnh Giang Tô, Trung Quốc thông báo biến thể gây ra chùm ca bệnh tại thủ phủ Nam Kinh của tỉnh này là biến thể Delta được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ.
Trung Quốc ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 mới do biến thẻ Delta ảnh 1 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, ngày 22/7/2021. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Trung Quốc đại lục ngày 26/7 thông báo nước này ghi nhận thêm 31 ca mắc mới COVID-19 lây nhiễm trong nước, tất cả đều ở Nam Kinh.

Chính quyền tỉnh Giang Tô thông báo biến thể gây ra chùm ca bệnh tại thủ phủ Nam Kinh của tỉnh này là biến thể Delta được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ.

Tại cuộc họp báo, Phó Giám đốc Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh của thành phố Nam Kinh, ông Ding Jie cho biết số ca nhiễm tăng cao gần đây ở thành phố này có thể do vị trí đặc biệt của ổ dịch và tính chất dễ lây lan của biến thể virus trên.

Thành phố Nam Kinh, với dân số hơn 9,3 triệu người, đã ghi nhận hơn 100 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng kể từ khi một số nhân viên sân bay có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tuần trước.

Ông Ding xác nhận rằng đợt bùng phát mới nhất này lần đầu tiên xuất hiện trong số những người dọn dẹp khoang máy bay của sân bay quốc tế  Lukou Nam Kinh.

[Delta - Biến thể mạnh nhất và đáng gờm nhất mà thế giới đang đối mặt]

Virus từ đó lây lan qua môi trường làm việc và các hoạt động xã hội của những người này.

Cho đến nay, ổ dịch ở Nam Kinh này đều liên quan đến các nhân viên sân bay và những người tiếp xúc với họ.

Tuy nhiên, giới chức tỉnh Giang Tô cho biết có một số ca mắc mới được báo cáo là những hành khách đi máy bay tại các khu vực khác của Trung Quốc từng đến sân bay Nam Kinh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục