Trung Quoc lan dau cho cong chung tham tau san bay Lieu Ninh hinh anh 1Lễ hạ thủy tàu sân bay Type 001A tại tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trang mạng scmp.com dẫn một nguồn tin từ đơn vị Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đóng tại Đặc khu Hành chính Hong Kong cho biết tàu sân bay Liêu Ninh của nước này sẽ lần đầu tiên mở cửa cho công chúng khi thăm Hong Kong trong tuần tới.

Nguồn tin giấu tên trên nói với báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng rằng tàu Liêu Ninh sẽ mở cửa cho công chúng tham quan trong chuyến thăm sắp tới như một phần trong các hoạt động kỷ niệm của PLA đánh dấu 20 năm ngày Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc Đại lục. Chi tiết về vấn đề này sẽ được công bố trong ngày 2/7.

[Trung Quốc điều tàu sân bay Liêu Ninh tới Hong Kong]

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm ngày 29/6 đã xác nhận rằng tàu sân bay Liêu Ninh sẽ có chuyến thăm cập cảng Hong Kong trên đường tiến hành một “sứ mệnh huấn luyện thường lệ xuyên khu vực.”

Tuy nhiên, người phát ngôn này không nói cụ thể khi nào tàu Liêu Ninh sẽ thăm Hong Kong cũng như công chúng có cơ hội lên tàu hay không./.
(Vietnam+)