Trung Quốc nới lỏng quy định đối với các chuyến bay có ca mắc COVID-19

Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc nêu rõ chuyến bay trên những chặng có ca nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ bị tạm dừng hoạt động trong 1 tuần, nếu 4% hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính.
Trung Quốc nới lỏng quy định đối với các chuyến bay có ca mắc COVID-19 ảnh 1Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải, Trung Quốc. (Nguồn: globaltimes.cn)

Trung Quốc quyết định kể từ ngày 7/8 sẽ rút ngắn thời gian tạm dừng hoạt động đối với các chuyến bay quốc tế trên những chặng có trường hợp mắc COVID-19.

Trong thông báo ngày 7/8, Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc nêu rõ các chuyến bay trên những chặng có ca nhiễm virus SARS-CoV-2 sẽ bị tạm dừng hoạt động trong 1 tuần, nếu 4% hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính và 2 tuần nếu 8% hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo quy định cũ, cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc yêu cầu nếu 5 hành khách có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, các chuyến bay của hãng hàng không khai thác chặng bay đó sẽ bị tạm dừng trong 2 tuần.

Việc tạm dừng sẽ kéo dài trong 4 tuần nếu 10 hành khách trở lên có kết quả dương tính.

[Trung Quốc: Thành phố Tam Á áp đặt lệnh phong tỏa vì COVID-19]

Cùng ngày, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 337 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, trong đó có 297 ca tại Hải Nam trong ngày 6/8. Số ca mắc mới không triệu chứng là 399 ca.

Tổng cộng có 153 bệnh nhân mắc COVID-19 đã xuất viện trong ngày 6/8, nâng tổng số bệnh nhân phục hồi tại Trung Quốc đại lục lên 223.651 người. Số ca tử vong do COVID-19 vẫn giữ nguyên ở mức 5.226 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục