Trung Quoc: Them mot thanh pho phong toa giao thong do virus corona hinh anh 1Thành phố Vũ Hán đã đóng cửa mọi dịch vụ giao thông công cộng. (Ảnh: Getty)

Đài truyền hình thành phố Hoàng Cương (tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc) thông báo, chính quyền thành phố này đã bắt đầu đóng cửa các dịch vụ giao thông công cộng như xe bus và tàu điện từ ngày 23/1, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi do virus corona mới gây ra.

Bắt đầu từ ngày 23/1, ngoài việc phong tỏa giao thông công cộng, các trung tâm vui chơi giải trí trong nhà như quán bar, cafe Internet, rạp chiếu phim...cũng sẽ phải đóng cửa cho đến khi có thông báo tiếp theo. Người dân được yêu cầu không rời khỏi thành phố trừ trường hợp cấp thiết.

[Thủ tướng ra công điện khẩn cấp đối phó dịch viêm phối virus corona]

Thành phố Hoàng Cương với khoảng 7,5 triệu dân chỉ nằm cách thành phố Vũ Hán - tâm điểm của dịch bệnh do virus corona gây ra - khoảng hơn 60km. Trước đó, giới chức thành phố Vũ Hán cũng đã phong tỏa mạng lưới giao thông công cộng để tránh lây lan dịch bệnh. Cho đến nay, dịch bệnh mới đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 17 người và khiến hàng trăm người lây bệnh./.

Vi Diệu (Vietnam+)