Trung Quốc: Tỉnh Vân Nam mất hơn 140 triệu USD vì mưa tuyết

Mưa đá và tuyết ở Vân Nam đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của hơn 600.000 người, đe dọa hơn 36.000 ha đất nông nghiệp, giết chết hơn 8.100 vật nuôi, thiệt hại lên tới 142 triệu USD.
Trung Quốc: Tỉnh Vân Nam mất hơn 140 triệu USD vì mưa tuyết ảnh 1Mưa tuyết ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân Trung Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)

Giới chức Trung Quốc ngày 12/1 cảnh báo thời tiết khắc nghiệt tại tỉnh Vân Nam trong những ngày gần đây có thể gây thiệt hại kinh tế lớn.

Mưa đá và tuyết rơi dày tại nhiều địa phương đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của hơn 600.000 người, đe dọa hơn 36.000 hécta đất nông nghiệp, làm sập 64 ngôi nhà và hơn 8.100 gia súc, gia cầm chết vì giá rét.

Hệ thống giao thông và hoạt động của nhà máy cấp nước hoạt động đình trệ, trong khi điện và thông tin liên lạc bị cắt tại một số khu vực.

Ước tính thiệt hại vật chất là khoảng 870 triệu nhân dân tệ (tương đương 142 triệu USD).

Cùng ngày, Trung Quốc đã xác nhận 2 trường hợp nhiễm cúm gia cầm H7N9 mới tại tỉnh Quảng Đông, miền Nam nước này.

Theo Ủy ban Y tế và kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Đông, hai bệnh nhân lần lượt 42 và 52 tuổi này hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Hồi đầu tháng, giới chức tỉnh Quảng Đông và Hong Kong đã ra lệnh tiêu hủy hàng nghìn con gà sau khi các kết quả xét nghiệm y tế cho thấy gia cầm được vận chuyển từ Quảng Đông đến Hong Kong dương tính với virus H7N9.

Trong khi đó, ngày 12/1, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết thêm 5 người đã thiệt mạng do giá rét tại Syria, nâng tổng số người thiệt mạng do thời tiết khắc nghiệt trong suốt tuần qua lên tới 11 người.

Các nạn nhân đều sống tại khu vực do quân nổi dậy kiểm soát, trong tình trạng thiếu thốn thực phẩm, đặc biệt là các thiết bị sưởi ấm và y tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.