Trung Quốc viện trợ vắcxin phòng COVID-19 cho các nước châu Phi

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ cung cấp vắcxin ngừa COVID-19 cho 19 quốc gia châu Phi dưới hình thức viện trợ.
Trung Quốc viện trợ vắcxin phòng COVID-19 cho các nước châu Phi ảnh 1Vắcxin phòng COVID-19 do tập đoàn dược phẩm Sinopharm của Trung Quốc sản xuất. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 22/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân khẳng định nỗ lực hợp tác quốc tế của Bắc Kinh trong vấn đề vắcxin là nhằm làm cho chế phẩm sinh học này trở thành một loại hàng hóa toàn cầu.

Ông đồng thời cho biết Trung Quốc sẽ cung cấp vắcxin ngừa COVID-19 cho 19 quốc gia châu Phi dưới hình thức viện trợ.

[Trung Quốc viện trợ 600.000 liều vắcxin COVID-19 cho Campuchia]

Thông tin này được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra khi trả lời phỏng vấn của báo giới về tuyên bố của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại Hội nghị An ninh Munich, trong đó kêu gọi các nước châu Âu và Mỹ cung cấp đủ vắcxin ngừa COVID-19 cho các nước châu Phi nhằm bảo vệ lực lượng nhân viên y tế của "Lục địa Đen."

Trước đó, loại vắcxin ngừa COVID-19 của hãng Sinopharm (Trung Quốc) được thông báo đạt hiệu quả 79% và đang được vận chuyển tới các nước châu Phi như Senegal, Zimbabwe, quần đảo Saychelles, Ai Cập và Guinea Xích đạo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục