Ảnh minh họa. (Nguồn: 9to5Mac)

Còn khoảng một tuần nữa  phiên bản hệ điều hành di động iOS 12 mới sẽ ra mắt nhưng trong thời gian chờ đợi, Apple đã bất ngờ tung ra phiên bản cập nhật iOS 11 mới nhất, iOS 11.4, với hai tính năng mới: AirPlay 2 và iMessages được chuyển tiếp trong iCloud.

AirPlay 2 hỗ trợ truyền tải hệ âm thanh đa vùng. AirPlay 2 cũng sẽ hoạt động trên Apple TV và có thể được điều khiển bằng iPhone và iPad.

Tuy nhiên, một tính năng quan trọng khác trong iOS là sự bổ sung tính năng lưu trữ và chuyển tiếp tin nhắn iMessages trong iCloud. Với tính năng này, tin nhắn iMessages sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị iOS dùng chung tài khoản iCloud.

Ví dụ, khi người dùng đang nhắn tin iMessages  trên một chiếc iPhone, họ có thể thực hiện tiếp hoạt động nhắn tin đang dở trên một thiết bị di động của Apple như iPad hay iPhone khác dùng chung tài khoản iCloud. Khi xóa tin nhắn ở thiết bị này thì cũng sẽ bị xóa trên tất cả thiết bị khác. 
 
[Apple chào mời dùng thử miễn phí 50GB iCloud trong 1 tháng]

Tính năng này cũng sao lưu tin nhắn iMessages để bất kỳ thiết bị mới nào trong tài khoản iCloud có thể nhận được iMessages cũ mà không cần khôi phục bản sao lưu.

Tin nhắn trong iCloud sẽ sử dụng mã hóa đầu cuối và sử dụng bộ nhớ đám mây thay vì bộ nhớ cục bộ cho lưu trữ tin nhắn và tệp đính kèm. Và nó cũng hoạt động với tin nhắn SMS trên các thiết bị.

Bản cập nhật iOS 11.4 đang có sẵn để các thiết bị iPhone và iPad tương thích cập nhật. Apple TV cũng nhận được bản cập nhật cho TVOS phiên bản 11.4./.