Trượt băng Việt Nam thúc đẩy tìm kiếm VĐV tài năng cho SEA Games

Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam đang hướng tới xây dựng Đội tuyển Quốc gia để tham dự các giải đấu quốc tế và khu vực bằng việc tìm kiếm nhiều vận động viên trẻ trên cả nước.
(Ảnh: CTV/Vietnam+)
(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam vừa tổ chức giải Vô địch trẻ Trượt băng tốc độ quốc gia năm 2021.

Giải diễn ra trong ngày 25/4 tại sân băng Landmark 81 (Thành phố Hồ Chí Minh), quy tụ 60 vận động viên xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 250 người tham dự giải Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 và vòng loại giải vô địch trẻ trượt băng tốc độ quốc gia 2021.

Các vận động viên tham dự đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bạc Liêu.

Thông qua giải, Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam muốn tuyển chọn những vận động viên trượt băng tốc độ có thành tích xuất sắc chuẩn bị cho việc xây dựng Đội tuyển Quốc gia và tham dự các giải đấu quốc tế. 

Giải có các nội dung gồm 10 cấp độ: Senior Nam; Junior A nữ, Junior B nữ, Junior C Nữ; Junior A Nam, Junior B Nam, Junior C Nam; Novice A Nam/Nữ, Novice B Nam/Nữ, Novice C Nam/Nữ. Ban tổ chức áp dụng luật thi đấu của Liên đoàn Trượt băng Thế giới.

Vận động viên đạt thành tích được nhận huy chương, giấy chứng nhận và hiện vật của nhà tài trợ với tổng trị giá giải thưởng lên đến gần 100 triệu đồng.

Trượt băng Việt Nam thúc đẩy tìm kiếm VĐV tài năng cho SEA Games ảnh 1Giải Vô địch trẻ Trượt băng tốc độ quốc gia năm 2021 diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: CTV/Vietnam+) 

Phó Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam, ông Kiều Huỳnh Sơn chia sẻ: “Giải đấu diễn ra với mong muốn tuyển chọn vận động viên xuất sắc cho đội tuyển quốc gia, để đào tạo huấn luyện đại diện Việt Nam thi đấu các giải quốc tế và khu vực như SEA Games, đồng thời xây dựng phong trào, phát triển cộng đồng, tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích.”

Thời gian qua, Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam đã phối hợp tổ chức thành công các giải vô địch Trượt băng tốc độ, Trượt băng nghệ thuật, thu hút đông đảo vận động viên tham dự.

Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam cũng tăng cường mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tổ chức thể thao quốc tế và châu lục. Liên đoàn Trượt băng thế giới (ISU) đã công nhận Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam là thành viên lâm thời ở 2 nội dung Trượt băng nghệ thuật và Trượt băng tốc độ. Đây chính là cơ hội để vận động viên trượt băng và Roller Việt Nam có mặt ở các đấu trường lớn./.

Trượt băng Việt Nam thúc đẩy tìm kiếm VĐV tài năng cho SEA Games ảnh 2Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam là thành viên lâm thời ở 2 nội dung Trượt băng nghệ thuật và Trượt băng tốc độ của Liên đoàn Trượt băng thế giới (ISU). (Ảnh: CTV/Vietnam+) 
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục