Truyền hình Bắc Ninh phát trên sóng vệ tinh Vinasat

Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh tổ chức Lễ công bố chính thức phát sóng kênh Truyền hình Bắc Ninh lên sóng vệ tinh Vinasat.
Ngày 21/6, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh tổ chức Lễ Công bố chính thức phát sóng kênh Truyền hình Bắc Ninh lên sóng vệ tinh Vinasat nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Sự kiện sóng Truyền hình của Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh chính thức được phát sóng qua vệ tinh Vinasat thể hiện sự nỗ lực của Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh trên lộ trình số hóa, “làm mới mình” trước xu thế phát triển của công nghệ, đồng thời, đưa hình ảnh của Bắc Ninh đến với vùng sâu vùng xa, miền núi và hải đảo của các địa phương trên cả nước và nhiều quốc gia trên thế giới.

Cùng với việc triển khai hoàn thiện thủ tục cấp phép phát sóng, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh đã triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình, đổi mới hình thức thể hiện, làm phong phú, hấp dẫn thêm các chương trình truyền hình. Đến nay, đã có nhiều chương trình với nhiều hình thức thể hiện mới được sản xuất và phát sóng định kỳ phục vụ khán giả trong và ngoài tỉnh.

Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Xuân Khi cho biết: Kênh sóng của Truyền hình Bắc Ninh sau khi chính thức phủ sóng trên truyền hình vệ tinh là tiền đề để đưa kênh truyền hình Bắc Ninh vào các mạng truyền hình cáp ở các tỉnh, thành phố trên toàn quốc; góp phần mở rộng diện phủ sóng đáp ứng yêu cầu quảng bá và thông tin đối ngoại của tỉnh, người dân có thể xem kênh truyền hình tỉnh với chất lượng cao hơn. Bên cạnh đó, còn quảng bá hình ảnh của địa phương, thu hút đầu tư vào Bắc Ninh, từ đó thúc đẩy tỉnh Bắc Ninh hội nhập và phát triển ngày càng sâu rộng.

Để đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho việc phát sóng, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh đã đưa máy phát hình 10kW kênh 52UHF đồng bộ với anten 20kW đi vào hoạt động./.

Thái Hùng (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục