Trung tướng Jun Jin-goo và Trung tướng Lawrence D. Nicholson kiểm tra các đồn biên phòng trên hai hòn đảo Maldo và Udo. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Tư lệnh lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc, Trung tướng Jun Jin-goo và Tư lệnh lực lượng lính thủy đánh bộ viễn chinh số 3 đóng tại Nhật Bản, Trung tướng Lawrence D. Nicholson, ngày 25/8 đã cùng tới kiểm tra mức độ sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị đóng trên hai hòn đảo nhỏ nhưng có tầm quan trọng chiến lược ở vùng biển phía Tây của Hàn Quốc gần biên giới giữa hai miền Triều Tiên.

Theo nguồn tin Lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc, hai vị tướng này đã kiểm tra các đồn biên phòng lớn và các cơ sở liên quan đến tác chiến trên hai hòn đảo Maldo và Udo. Tại đây, họ đã được thông báo về tình hình sẵn sàng chiến đấu của các binh sỹ.

Chuyến thị sát này là để góp phần tăng cường hiểu biết về điều kiện tác chiến của các đơn vị tại đây và nâng cao khả năng phối hợp chiến thuật giữa hai lực lượng.

[Quân đội Hàn Quốc nỗ lực đưa 5 vệ tinh do thám vào hoạt động]

Ông Jun được dẫn lời tuyên bố: “Chúng tôi sẽ không để các bạn phải chiến đấu một mình. Chúng tôi sẽ chiến đấu cùng các bạn trên cơ sở của sức chiến đấu mạnh mẽ của các lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc-Mỹ.”

Về phần mình, vị chỉ huy của Mỹ đã tái khẳng định rằng mối liên minh giữa hai bên sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ mối đe dọa nào.

Lực lượng dưới quyền chỉ huy của ông Nicholson sẽ là một trong những binh sỹ bên ngoài đầu tiên tăng viện cho 28.500 binh sỹ của Mỹ đang đóng tại Hàn Quốc trong trường hợp nổ ra tình trạng khẩn cấp./.