Tuyen Quang: Cham dut hop dong cong ty bao ve danh nguoi nha benh nhan hinh anh 1Nhân viên bảo vệ và nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại cổng kiểm soát dịch bệnh. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Liên quan đến vụ ẩu đả giữa nhân viên bảo vệ và người nhà bệnh nhân, Bác sỹ Phạm Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, cho biết bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 9/3, một xe ôtô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 là cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Khi xe dừng ở giữa sân của Khoa Khám bệnh, có 1 người bệnh nữ và 2 thanh niên xuống xe đi vào cửa Khoa Khám bệnh, cả 3 người đều không đeo khẩu trang.

[Bảo vệ viện K xô xát với người nhà bệnh nhân, một người nhập viện]

Nhân viên bảo vệ thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC đã nhắc nhở đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch nhưng 2 thanh niên trên không thực hiện và có phản ứng gay gắt.

Sau đó, một cuộc xô xát, ẩu đả đã xảy ra giữa nhân viên bảo vệ và người nhà bệnh nhân.

Tuyen Quang: Cham dut hop dong cong ty bao ve danh nguoi nha benh nhan hinh anh 2Lãnh đạo Bệnh viện họp khẩn sau khi xảy ra sự việc. (Nguồn: TTXVN phát)

Sự việc  ngay sau đó được các nhân viên y tế của Bệnh viện can ngăn, đưa người bệnh vào khám, đồng thời liên hệ với Công an phường Tân Hà đến giải quyết sự việc.

Bác sỹ Phạm Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, cho biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang ký hợp đồng với Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC.

Việc nhân viên của công ty này có hành vi đánh người nhà bệnh nhân trong bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của bệnh viện.

Do vậy, bệnh viện quyết định sẽ chấm dứt hợp đồng với Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC.

Bệnh viện rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra, đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại bệnh viện phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Vụ việc đang được Công an thành phố Tuyên Quang điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nam Sương (TTXVN/Vietnam+)