Bệnh viện K. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 13/3, Bệnh viện K đã đã có thông cáo chính thức về việc bảo vệ Bệnh viện K Trung ương xô xát, đánh người nhà người bệnh khiến một người đàn ông phải nhập viện.

Theo thông tin từ bệnh viện, sự việc được ghi nhận vào 8 giờ ngày 9/3, anh Hoàng Tuấn P. (sinh năm 1984, quê Nam Định) đến thăm mẹ là người bệnh N.T.L (59 tuổi) đang nằm điều trị tại khoa Ngoại Tiết niệu (Bệnh viện K cơ sở Tân Triều).

[Giám đốc Bệnh viện K vẫn trong danh sách đạt chuẩn giáo sư]

Do đã hết giờ thăm nên bộ phận bảo vệ đã giải thích và không đồng ý cho anh P vào. Tuy nhiên anh P. đã có lời lẽ to tiếng, chửi bới bảo vệ, thậm chí dọa đánh bảo vệ. Tiếp đó anh P. đã hút thuốc lá và có thái độ không hợp tác.

Trước tình hình đó, tổ bảo vệ và cảnh sát bảo vệ đã tiếp tục nhắc nhở đây là khu vực cấm hút thuốc và mời anh P. đến gặp tổ trưởng tổ bảo vệ ở cổng bệnh viện để làm việc.

Tại buổi làm việc, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn đã giải thích với anh P., tuy nhiên hai bên vẫn tiếp tục lời qua tiếng lại, to tiếng.

Do không kiềm chế được, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường, hai nhân viên bảo vệ khác là Tuấn, Chính tưởng có xô xát nên đã lao vào đánh anh P.

Ngay sau đó, lực lượng công an khu vực có mặt tại bệnh viện đã đến can ngăn kịp thời, đưa anh P. vào Bệnh viện Quân y 103 khám, đồng thời lập biên bản lời khai giữa hai bên.

Bệnh viện K đã tiếp nhận sự việc qua đường dây nóng của bệnh viện.

Bảo vệ Vũ Quang Tuấn thuộc Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực.

Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ cho Bệnh viện K.

Sau khi sự việc trên xảy ra, Bệnh viện K đã yêu cầu công ty chấn chỉnh công tác của toàn bộ nhân viên bảo vệ.

Công ty trên đã ra quyết định đình chỉ công tác nhân viên Hoàng Anh Tuấn (người đã đánh anh P./.