Tuyen Quang: Doan Thanh nien TTXVN trong cay xanh tai xa Trung Yen hinh anh 1Trồng và trao tặng 500 cây xanh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Trung Yên. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Ngày 30/3, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên Shinhan Việt Nam thực hiện chương trình trồng cây xanh tại thôn Trung Long, xã Trung Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2022, thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) và Tháng Thanh niên 2022 với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo."

Đây cũng là hoạt động thiết thực cụ thể hóa kế hoạch hỗ trợ công tác giảm nghèo bền vững tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn và thực hiện chương trình “Vì một Việt Nam xanh” của Ngân hàng Shinhan Việt Nam.

[Gặp gỡ những người truyền lửa Đoàn thanh niên TTXVN qua các thế hệ]

Huyện Sơn Dương hiện còn 7 xã thuộc diện xã 135, đời sống kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn, trong đó có xã Trung Yên. Việc trao quà là sinh kế cho hộ gia đình khó khăn, các phần quà hỗ trợ trường mầm non chăm sóc cho các em học sinh là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp người dân địa phương xóa đói, giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Tuyen Quang: Doan Thanh nien TTXVN trong cay xanh tai xa Trung Yen hinh anh 2Trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh tại thôn Trung Long. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Xã Trung Yên cũng là địa phương đặt bia lưu niệm nơi làm việc của cơ quan Việt Nam Thông tấn xã ở An toàn khu Sơn Dương trong những năm kháng chiến chống Pháp, là địa phương có mối quan hệ gắn bó với cơ quan TTXVN trong nhiều năm qua.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã trồng và trao 500 cây xanh tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Trung Yên; trao tặng 10 phần quà cho các em học sinh tại thôn Trung Long; trao tặng 100 đệm, gối ngủ cho các em học sinh Trường mầm non xã Trung Yên và hai quạt treo tường cho nhà trường./.

Nam Sương (TTXVN/Vietnam+)