Tuyen U23 Viet Nam tiep tuc duoc chi vien nhan luc thi dau hinh anh 1Các cầu thủ U23 Việt Nam ăn mừng chiến thắng trước U23 Thái Lan, tối 22/2/2022, trên sân Prince, Phnom Penh (Campuchia). (Ảnh: Hùng Vũ/TTXVN)

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: Ngày 23/2, tại họp báo trước trận bán kết Giải U23 Đông Nam Á 2022, huấn luyện viên Đinh Thế Nam khẳng định U23 Việt Nam vẫn có đủ người để đá trận bán kết gặp U23 Timor Leste, diễn ra vào tối 24/2.

Trước đó, thông tin từ Campuchia, sáng 23/2, đội tuyển U23 Việt Nam đã đón thêm tin không vui khi có thêm bảy cầu thủ xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, quân số của đội chỉ còn 10 cầu thủ và kéo theo nguy cơ không đủ lực lượng để thi đấu bán kết với U23 Timor Leste vào lúc 19h tối 24/2.

Tại cuộc họp báo, huấn luyện viên Đinh Thế Nam cho biết: “Vào sáng 23/2, chúng tôi có thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19. Đội hay tin có thêm một số cầu thủ dương tính, nhưng U23 Việt Nam có đủ lực lượng để sẵn sàng cho trận đấu với Timor Leste vào tối 24/2. Tình hình lực lượng của đội hiện tại là vậy. Đội sẽ bổ sung lực lượng để sẵn sàng thi đấu.”

Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chỉ đạo Phòng Đội tuyển quốc gia gấp rút triển khai kế hoạch bổ sung thêm bốn cầu thủ nữa từ Việt Nam sang Campuchia thi đấu, gồm thủ môn Trần Liêm Điều, hai hậu vệ là Trần Hoàng Phúc, Hồ Khắc Lương và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng.

[U23 Đông Nam Á 2022: Đội tuyển Việt Nam quyết thắng tại Bán kết]

Theo quy định bổ sung của Liên đoàn Bóng đá ASEAN (AFF), trong quá trình diễn ra giải đấu, mỗi đội được quyền thay thế tối đa 10 cầu thủ cho các trường hợp bị mắc COVID-19, do vậy nhóm bốn cầu thủ nói trên cũng sẽ là nhóm “viện binh” cuối cùng của U23 Việt Nam.

Trong ngày 23/2, có bốn cầu thủ sẽ di chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh và thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào tối cùng ngày để khớp với quy định có kết quả xét nghiệm 24 giờ trước trận đấu.

Rạng sáng 24/2, cả bốn cầu thủ sẽ di chuyển sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài.

Nếu thuận lợi, U23 Việt Nam sẽ có ít nhất 14 người và đủ điều kiện đá với Timor Leste. Mặc dù đối diện với rất nhiều khó khăn, nhưng Ban huấn luyện và các cầu thủ đều nỗ lực, quyết tâm với tinh thần sẽ làm đến cùng, thi đấu hết mình và quyết không từ bỏ.

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam cũng cho biết: Để chuẩn bị cho trận bán kết với Timor Leste, U23 Việt Nam xác định sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất có thể. Đúng là lực lượng của U23 Việt Nam đã bị "sứt mẻ" sau trận đấu với U23 Thái Lan. Vì thế, Ban huấn luyện đã động viên các cầu thủ sẵn sàng thi đấu hết mình cho trận đấu với U23 Timor Leste ở vòng bán kết./.

NT (TTXVN/Vietnam+)