Tỷ phú Elon Musk hoãn chuyến công tác tới Ấn Độ

Trên trang cá nhân trên mạng xã hội X, Tỷ phú Elon Musk, ông chủ hãng xe Tesla cho biết quyết định hoãn chuyến công tác liên quan đến những quy định chặt chẽ của Tesla.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tỷ phú Elon Musk, ông chủ hãng xe Tesla, ngày 20/4 thông báo hoãn chuyến công tác đến Ấn Độ nhưng sẽ thu xếp quay trở lại quốc gia Nam Á này trong năm nay.

Trên trang cá nhân trên mạng xã hội X, ông Musk cho biết quyết định hoãn chuyến công tác liên quan đến những quy định chặt chẽ của Tesla.

Trong lịch trình ban đầu, ông Musk sẽ tới Ấn Độ ngày 21/4 và dự kiến sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng nước chủ nhà Narendra Modi, giới chức Ấn Độ cũng lãnh đạo các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực vũ trụ của nước này.

Hiện tại, tỷ phú Musk đang đợi chính phủ Ấn Độ thông qua quy định cho phép triển khai dịch vụ vệ tinh Starlink băng thông rộng tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Theo truyền thông quốc tế, ông Musk cũng có kế hoạch công bố khoản đầu tư trị giá từ 2-3 tỷ USD cho dự án xây dựng nhà máy ở Ấn Độ, mở đường cho nhà sản xuất xe điện xâm nhập thị trường Nam Á rộng lớn này.

Theo giới quan sát, các động thái của ông chủ Tesla quan tâm đến thị trường Ấn Độ là nhằm trấn an các nhà đầu tư sau khi giá cổ phiếu của công ty liên tục sụt giảm, doanh số xe điện giảm sút trước sự cạnh tranh từ các đối thủ Trung Quốc.

Trong khi đó, Thủ tướng Modi cũng muốn thông qua hợp tác với Tesla để nhấn mạnh những bước tiến trong thực hiện cam kết đưa Ấn Độ trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu, trong bối cảnh tiến trình tổng tuyển cử vừa mới bắt đầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục