U20 Nữ châu Á 2024: Xác định đội đầu tiên vào bán kết, Việt Nam bị loại

U20 Nữ Nhật Bản đã trở thành đội đầu tiên vào bán kết U20 Nữ châu Á 2024, trong khi U20 Nữ Việt Nam là đội đầu tiên phải nói lời chia tay giải đấu.

U20 Nữ Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước U20 Nữ Triều Tiên. (Nguồn: VFF)
U20 Nữ Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước U20 Nữ Triều Tiên. (Nguồn: VFF)

Không có bất ngờ nào xảy ra ở lượt trận thứ 2 bảng B giải U20 Nữ châu Á 2024 khi các đội bóng được đánh giá cao hơn đều giành chiến thắng.

Ở trận đấu sớm, U20 Nữ Việt Nam tiếp tục nhận thêm thất bại đậm khi để thua 0-6 trong cuộc chạm trán U20 Nữ Triều Tiên.

Pak Mi-ryong tỏa sáng với một cú hat-trick trong khi ba bàn còn lại được chia đều cho Chae Un-yong, Min Kyong-jin và Hyon Ji-hyang.

Đây cũng là thất bại thứ 2 liên tiếp của thầy trò Huấn luyện viên Akira Ijiri tại giải đấu được tổ chức trên đất Uzbekistan.

Trước đó, Đội tuyển U20 Việt Nam đã để thua đậm 0-10 trước đương kim vô địch Nhật Bản ở trận ra quân.

Như vậy, với hai thất bại liên tiếp, U20 Nữ Việt Nam trở thành đội bóng đầu tiên của bảng B bị loại.

Đây là kết quả được dự báo từ trước khi mà các đối thủ của Đội tuyển U20 Việt Nam đều được đánh giá cao hơn rất nhiều tại giải đấu năm nay.

Bị loại sớm, mục tiêu thiết thực nhất mà thầy trò Huấn luyện viên người Nhật Bản hướng đến ở trận đấu cuối gặp Trung Quốc là có được bàn thắng tại giải U20 châu Á 2024.

Ở trận đấu còn lại, Đội tuyển U20 Nữ Nhật Bản đã có chiến thắng quan trọng 2-0 trước U20 Nữ Trung Quốc, nhờ các bàn thắng của Maya Hijikita và Suzu Amano.

Chiến thắng thứ 2 liên tiếp giúp U20 Nữ Nhật Bản có được 6 điểm tuyệt đối (hiệu số +12), để trở thành đội đầu tiên của bảng B vào bán kết.

Tấm vé còn lại của bảng B sẽ là cuộc cạnh tranh giữa U20 Nữ Trung Quốc (1 điểm) và U20 Nữ Triều Tiên (4 điểm).

U20 Nữ Triều Tiên đang có 4 điểm, nhiều hơn Trung Quốc 3 điểm. Tuy nhiên, ở lượt cuối, Triều Tiên sẽ phải chạm trán Nhật Bản trong khi Trung Quốc chỉ phải gặp Việt Nam.

Theo lịch thi đấu, hai trận đấu Trung Quốc-Việt Nam và Triều Tiên-Nhật Bản ở lượt cuối của bảng B sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ chiều 10/3.

Trước đó, ở lượt trận thứ 2 bảng A diễn ra hôm qua (6/3), Đội tuyển U20 Hàn Quốc có chiến thắng đầu tay ở giải đấu bằng màn vùi dập U20 Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số 6-0.

Jeon Yu-gyeong (cú đúp), Kim Shin-ji, Bae Ye-bin và Won Chae-eun (cú đúp) là những người lập công mang niềm vui về cho U20 Nữ Hàn Quốc.

Chiến thắng này giúp U20 Hàn Quốc cùng có 3 điểm như U20 Đài Bắc Trung Hoa, nhưng đã vượt qua đối thủ để chiếm vị trí thứ hai bảng A.

Trong khi đó, U20 Australia 2-0 nhẹ nhàng vượt qua U20 Uzbekistan với tỷ số 2-0 nhờ các bàn thắng của Galic và Trimis.

Với kết quả này, Australia hiện đứng đầu bảng A với 6 điểm, tiếp đến Hàn Quốc và Đài Bắc Trung Hoa cùng có 3 điểm, còn chủ nhà Uzbekistan chưa có điểm nào.

Hai tấm vé bảng A giành quyền vào bán kết giải U20 châu Á 2024 sẽ được xác định ở lượt cuối, diễn ra vào ngày 9/3. U20 Australia gặp U20 Đài Bắc Trung Hoa, còn U20 Hàn Quốc gặp chủ nhà Uzbekistan.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục