U23 Thái Lan tuyên bố sở hữu lực lượng mạnh nhất trong lịch sử

Trợ lý Choktawi Promarat tự tin tuyên bố U23 Thái Lan sở hữu những cầu thủ tốt nhất và hướng đến mục tiêu thắng cả 3 trận ở vòng bảng giải U23 châu Á 2022.
U23 Thái Lan tuyên bố sở hữu lực lượng mạnh nhất trong lịch sử ảnh 1Cầu thủ U23 Thái Lan tập luyện. (Nguồn: FAT)

Phát biểu với truyền thông Thái Lan tại Uzbekistan, trợ lý huấn luyện viên Chokthawi Promarat cho biết đội tuyển U23 Thái Lan đang sở hữu lực lượng mạnh chưa từng thấy và mục tiêu của đội là toàn thắng cả 3 trận đấu tại bảng C vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Ở buổi tập thứ hai của U23 Thái Lan lúc 22 giờ ngày 31/5 tại thủ đô Tashkent (Uzbekistan), đội tuyển của huấn luyện viên Srimaka đã thực hành các chiến thuật thay vì cho cả đội đi dạo, thả lỏng và làm quen thời tiết như ngày 30/5.

Ban huấn luyện hài lòng với nhiệt độ mát mẻ ở đây (26 độ C) và cho rằng thời tiết rất ủng hộ các trận đấu.

Phát biểu với truyền thông Thái Lan, trợ lý Choktawi Promarat của U23 Thái Lan cho biết: “Giờ đây chúng tôi đã có đầy đủ các cầu thủ. Tất cả đang tập luyện cùng nhau và mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. Vấn đề lớn nhất là kết nối các cầu thủ trở về từ nước ngoài và cầu thủ của câu lạc bộ Buriram United vừa tập trung lên tuyển.

"Không có chấn thương nào đáng kể và các cầu thủ không gặp nhiều vấn đề để thích nghi với điều kiện thi đấu. Các cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài trở về cho thấy họ thích nghi tốt và cuối cùng, ban huấn luyện sẽ tính toán cho vấn đề lớn nhất là chiến thuật để phát huy hết tiềm năng của các cầu thủ."

[U23 châu Á: U23 Thái Lan đặt mục tiêu giành điểm trước U23 Việt Nam]

"Về quan điểm cá nhân, tôi nghĩ chúng ta đang có những cầu thủ U23 tốt nhất tôi đã từng thấy. Tuy không phải cầu thủ tầm cỡ như Chanathip Songkrasin, nhưng các cầu thủ hiện có đều rất tài năng. Mục tiêu trong mỗi trận đấu của U23 Thái Lan là có được 3 điểm. Chúng tôi đặt mục tiêu cao ở giải đấu này. Chúng tôi không có lý do nào để bào chữa."

"Tất cả phải hợp tác với nhau, từ cầu thủ đến ban huấn luyện và tất cả mọi thành viên trong đội, ai cũng phải có trách nhiệm. Xin cảm ơn những người hâm mộ bóng đá Thái Lan đã chỉ trích và khen ngợi chúng tôi. Chúng tôi đại diện cho đất nước và ý thức phải làm tốt nhiệm vụ của mình. Những người đã đến đây phải hy sinh rất nhiều. Các cổ động viên Thái Lan hiểu điều đó và họ đã gửi lời động viên đến các cầu thủ của chúng ta để mang danh tiếng về cho bóng đá Thái Lan," trợ lý Choktawi Promarat khẳng định.

Nói về mục tiêu ở vòng chung kết U23 châu Á 2022, trợ lý huấn luyện viên Choktawi quả quyết: “Lần này, chúng tôi nghĩ rằng sẽ có một chút bất ngờ. Nếu không có gì vượt quá mong đợi chính của chúng ta thì hai trận đầu tiên (gặp U23 Việt Nam và U23 Malaysia) phải có chiến thắng. Không phải là không thể có cơ hội khi gặp đội tuyển mạnh U23 Hàn Quốc ở trận còn lại nhưng chúng tôi sẽ đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ để điều chỉnh và cạnh tranh để đánh bại họ.”

Đội tuyển U23 Thái Lan sẽ gặp U23 Việt Nam lúc 22 giờ tối 2/6 (giờ Việt Nam) tại sân vận động Boonyodkor ở thủ đô Tashkent.

Sau đó, họ cũng thi đấu khung giờ tương tự khi gặp U23 Malaysia và cũng tại sân Boonyodkor tối 5/6. Ngày 8/6, U23 Thái Lan sẽ chạm trán U23 Hàn Quốc ở sân vận động Pakhtagar, thủ đô Tashkent, lúc 20 giờ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục