Ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc hủy niêm yết trên sàn New York

Quyết định của Didi Chuxing được đưa ra sau khi Trung Quốc có nhiều biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nhằm vào các tập đoàn công nghệ lớn, chi phối mạnh tới người dân nước này như Alibaba và Tencent.
Ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc hủy niêm yết trên sàn New York ảnh 1Didi Chuxing sẽ dừng niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York. (Ảnh: Reuters)

Ứng dụng gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing vào hôm 3/12/2021 cho biết hãng sẽ dừng niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán New York.

Thông báo của Didi Chuxing được đưa ra sau khi các cơ quan quản lý Mỹ thông qua dự luật cho phép hủy niêm yết các công ty nước ngoài trên các sàn chứng khoán của nước này.

Quyết định của Didi Chuxing cũng được đưa ra sau khi Chính phủ Trung Quốc có nhiều biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nhằm vào các tập đoàn công nghệ lớn và có sự chi phối mạnh mẽ tới đời sống của người dân nước này như Alibaba và Tencent.

Ứng dụng gọi xe công nghệ Trung Quốc quyết định hủy niêm yết trên sàn chứng khoán New York chỉ vài tháng sau đợt phát hành cổ phiếu công khai đầu tiên (IPO) tại Mỹ.

Chỉ vài ngày sau đợt phát hành cổ phiếu này, Didi Chuxing đã trở thành đối tượng của hàng loạt cuộc điều tra an ninh mạng tại Trung Quốc.

[Trung Quốc yêu cầu ứng dụng gọi xe Didi hủy niêm yết tại Mỹ]

Vào tháng 7/2021, phần mềm gọi xe của Didi Chuxing đã bị gỡ bỏ trên các cửa hàng ứng dụng trực tuyến tại Trung Quốc, theo sau đó là hàng loạt cuộc kiểm tra của cơ quan an ninh tại các văn phòng đại diện của hãng với lý do bảo vệ an ninh quốc gia.

Didi Chuxing cho biết hãng này hiện có đội ngũ tài xế hơn 15 triệu người, phục vụ hơn 500 triệu khách hàng tại tất cả thành phố lớn ở Trung Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục