Ưu tiên quyền hạ cánh cho các chuyến bay vận chuyển vaccine COVID-19

Ngành hàng không sẽ thiết lập quyền ưu tiên hạ cánh cho các chuyến bay vận chuyển vaccine để rút ngắn thời gian vận chuyển đảm bảo chất lượng vaccine.
Ưu tiên quyền hạ cánh cho các chuyến bay vận chuyển vaccine COVID-19 ảnh 1Vietnam Airlines miễn phí vận chuyển vaccine và vậ tư tiêm chủng COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các hãng hàng không về tạo điều kiện cho những chuyến bay vận chuyển vaccine COVID-19.

Với chính sách khuyến khích nhập khẩu vaccine COVID-19 của Chính phủ, trong thời gian tới, số lượng các chuyến bay vận chuyển vaccine đến và quá cảnh qua Việt Nam sẽ gia tăng.

Để đảm bảo cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay cho các chuyến bay vận chuyển vaccine hiệu quả, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khi tổ chức chuyến bay vận chuyển vaccine COVID-19 ghi rõ trong đơn đề nghị xin phép bay. Các hãng quán triệt Tổ lái khi làm thủ tục bay cần điền trong kế hoạch bay không lưu “RML/VACCINE” để cơ sở Quản lý không lưu nhận dạng chuyến bay nhằm cho phép ưu tiên hạ cánh khi nhận được yêu cầu của Tổ lái.

[Vietnam Airlines miễn phí vận chuyển vaccine tiêm chủng COVID-19]

Do tính cấp thiết của việc nhận dạng và ưu tiên không lưu cho các chuyến bay vận chuyển vaccine COVID-19, Cục yêu cầu ACV bố trí cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các chuyến bay vận chuyển vaccine; cho phép thiết lập quyền ưu tiên hạ cánh cho các chuyến bay vận chuyển vaccine để rút ngắn thời gian vận chuyển đảm bảo chất lượng vaccine.

Trong trường hợp đặc biệt, khi nhận được đề nghị của Tổ lái chuyến bay vận chuyển vaccine về việc bay tắt để rút ngắn thời gian bay đảm bảo an toàn cho chuyến bay, cơ sở điều hành bay tạo điều kiện cho chuyến bay (nếu đảm bảo công tác hiệp đồng và an toàn bay).../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục