Vietnam Airlines miễn phí vận chuyển vaccine tiêm chủng COVID-19

Vietnam Airlines đã chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực cần thiết để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về vận chuyển vaccine bằng đường hàng không.
Vietnam Airlines miễn phí vận chuyển vaccine và vậ tư tiêm chủng COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Vietnam Airlines miễn phí vận chuyển vaccine và vậ tư tiêm chủng COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Các lô vaccine COVID-19 và vật tư tiêm chủng theo nguồn Cơ chế COVAX sử dụng ngân sách Nhà nước tiếp tục được Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Buôn Ma Thuột trong các ngày từ 25-28/5.

Các lô hàng này bao gồm gần 819.000 liều vaccine AstraZeneca, 582.000 bơm kim tiêm và 7.000 hộp an toàn. Tổng khối lượng hàng hoá tương đương gần 7,2 tấn.

Với tư cách là hãng hàng không Quốc gia sở hữu mạng bay nội địa lớn nhất cả nước, Vietnam Airlines đã tận dụng ưu thế này trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch, chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực cần thiết để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về vận chuyển vaccine bằng đường hàng không.

Vietnam Airlines đã có nhiều kinh nghiệm trong việc vận chuyển hàng hóa y tế như thuốc men, trang bị phẫu thuật, nội tạng để cấy ghép... trong điều kiện áp lực về mặt thời gian và yêu cầu khắt khe xuyên suốt quá trình vận chuyển. Những chuyến bay như vậy được thực hiện thành công nhờ Vietnam Airlines sở hữu hệ thống cung ứng vận tải, kho vận hàng không toàn diện từ mặt đất đến trên không.

[Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí nhân lực y tế chống dịch COVID-19]

Hiện, hãng đã có đầy đủ dịch vụ hậu cần, kho lạnh hiện đại, cùng nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp và quy trình vận chuyển hàng hóa đông lạnh toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế. Vietnam Airlines có khả năng triển khai dịch vụ container lạnh để bảo quản vaccine trong điều kiện nhiệt độ tốt nhất.

Trước đó, ngày 6/3, Vietnam Airlines cũng đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vận chuyển vaccine COVID-19 giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Từ ngày 26/5, hãng cũng triển khai cấp vé máy bay miễn phí cho hành khách là bác sĩ, nhân sự do Bộ Y tế, CDC các tỉnh thành, bệnh viện cử đi tham gia phòng chống dịch tại Bắc Ninh và Bắc Giang, đồng thời vận chuyển miễn phí hành lý đi kèm các hành khách này, góp phần tạo điều kiện mang thêm vật tư, hàng hóa, trang thiết bị y tế phục vụ công tác chữa trị và phòng ngừa dịch.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục hỗ trợ vận chuyển vaccine bằng đường hàng không, nhân lực kèm hành lý một cách kịp thời và hiệu quả nhất, góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine và bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước đại dịch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục