Vao bong nguy hiem, Que Ngoc Hai nhan an phat tu CLB Viettel hinh anh 1Quế Ngọc Hải lĩnh thẻ vàng sau pha phạm lỗi với Văn Kiên. (Nguồn: thanhnien.vn)

Ban lãnh đạo câu lạc bộ Viettel đã ra quyết định “treo giò” 1 trận đối với hậu vệ Quế Ngọc Hải sau khi có pha vào bóng nguy hiểm với Văn Kiên của Hà Nội FC ở trận derby Thủ đô tại vòng 3 Wake-up 247 V-League 2019.

Theo thông tin chính thức từ câu lạc bộ bóng đá Viettel, sáng ngày 7/3/2019, ban lãnh đạo câu lạc bộ đã quyết định có hình thức kỷ luật nội bộ với cầu thủ Quế Ngọc Hải.

“Cầu thủ này trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của Viettel gặp Bình Dương ngày 8/4 trên sân Gò Đậu, để kiểm điểm về pha vào bóng gây nguy hiểm cho cầu thủ Văn Kiên của Hà Nội trong trận đấu giữa 2 câu lạc bộ thuộc vòng 3 V-League 2019.”

[Văn Quyết lĩnh thẻ đỏ, Hà Nội FC vẫn thắng Viettel ở trận derby]

Phía Viettel cũng cho biết câu lạc bộ hướng tới xây dựng một phong cách bóng đá đẹp mắt, cống hiến và cao thượng. Thế nên, những hành vi thi đấu quyết liệt quá mức cần thiết, có thể gây phương hại đến đối thủ cần phải được loại trừ.

“Là cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt, lại là đội trưởng đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên sự việc này một lần nữa cho thấy Quế Ngọc Hải cần phải nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm cả về nhận thức và chuyên môn, để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí thi đấu của mình, nhưng đồng thời cũng có ý thức bảo vệ các đồng nghiệp. Lãnh đạo câu lạc bộ Viettel nhấn mạnh, lần kỷ luật nội bộ này là nhằm giúp cho Quế Ngọc Hải có thể tự nhận thức sâu sắc và hoàn thiện bản thân.”

Tình huống phạm lỗi của Quế Ngọc Hải với Văn Kiên diễn ra ở phút 90+1 trong trận Vittel thua 0-2 trước Hà Nội FC tại vòng 3 V-League 2019.

Trong một lên bóng phản công nhanh, Văn Kiên đã bị Quế Ngọc Hải vào bóng bằng cả gầm giày, khiến ống đồng cầu thủ Hà Nội FC in hằn 4 vết đinh lớn.

Sau pha bóng này, Văn Kiên đã bật dậy và rất bức xúc với Ngọc Hải. Tuy nhiên, trọng tài Trần Định Thịnh chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo đối với tân binh của Viettel.

Trước đó, Quế Ngọc Hải cũng đã bị trọng tài truất quyền thi đấu (2 thẻ vàng) trong trận Viettel để thua 1-3 trước SHB Đà Nẵng ở lượt trận ra quân./.

Phương Trang (Vietnam+)