VCCA ra mat tac pham “Viet Art Now – Một số gương mặt điển hình”.

Ngày 8/9, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) chính thức ra mắt “Viet Art Now – Một số gương mặt điển hình” - ấn phẩm đầu tiên trong dự án sách nghệ thuật của VCCA. Thông qua ấn phẩm, VCCA sẽ giới thiệu tới công chúng chân dung và tác phẩm của 62 họa sỹ đương đại tiêu biểu của hội họa và điêu khắc Việt Nam.

Ấn phẩm do VCCA chủ trì, phối hợp với Viet Art Now và Alphabooks cung cấp thông tin khái quát về lý lịch nghệ thuật, điểm các tác phẩm nổi bật và khắc hoạ chân dung của các nghệ sỹ từ trước năm 1975 đến nay.

Tuy nhiên, ngoại trừ một số gương mặt hoạ sỹ gạo cội có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật những năm gần đây như Thành Chương, Vũ Đình Tuấn, Phạm Bình Chương, Phạm An Hải, Phạm Hà Hải, Doãn Hoàng Lâm, Đinh Thị Thắm Poong..., đa số họa sỹ được giới thiệu đều là những gương mặt triển vọng, có nhiều hoạt động sôi nổi, xu hướng sáng tác và kỹ thuật tốt như Thái Nhật Minh, Hoàng Văn Điểm, Hà Phước Duy, Nguyễn Khắc Chinh, Nguyễn Tuấn Dũng.

[Vẻ đẹp nghệ thuật Origami qua triển lãm "Những đôi cánh"]

“Viet Art Now - Một số gương mặt điển hình” là ấn phẩm đầu tiên trong Dự án sách nghệ thuật của VCCA.

Đây là Dự án nhằm giới thiệu và tôn vinh các nghệ sỹ cùng nền nghệ thuật Việt Nam; khẳng định sự đồng hành của VCCA với giới nghệ thuật trong nước cũng như những nỗ lực phổ cập nghệ thuật và đưa nghệ sỹ tới gần công chúng.

Bên cạnh việc giới thiệu chân dung nghệ sỹ, lịch sử mỹ thuật trong nước qua từng giai đoạn hoặc từng trường phái - các ấn phẩm thuộc dự án còn phổ cập kiến thức mỹ thuật thường thức tới cộng đồng.

VCCA ra mat tac pham VCCA sẽ tổ chức buổi giao lưu về vai trò của những sân chơi nghệ thuật. (Ảnh: CTV)

Dự kiến, mỗi năm VCCA sẽ giới thiệu 1-2 ấn phẩm được đầu tư nội dung kỹ lưỡng, thiết kế và sản xuất công phu, đạt tiêu chuẩn chất lượng sách nghệ thuật nhằm đóng góp cho việc tìm hiểu và thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật tại Việt Nam.

Nhân dịp ra mắt cuốn sách “Viet Art Now - Một số gương mặt điển hình,” VCCA sẽ tổ chức buổi giao lưu về vai trò của những sân chơi nghệ thuật như Viet Art Now hay VCCA trong việc hỗ trợ họa sỹ trẻ Việt Nam phát triển. Buổi giao lưu sẽ có sự tham gia của nhiều thế hệ họa sỹ Việt Nam, trong đó, có các họa sỹ đại diện cho Viet Art Now; giới văn nghệ sỹ cùng một số nhà hoạt động nghệ thuật trong nước.

Cùng với việc ra mắt sách, các hoạt động nghệ thuật như triển lãm, workshop, minishow,… vẫn tiếp tục mở cửa chào đón công chúng tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1 - R3, Vincom Mega Mall Royal City (72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Chương trình chi tiết sẽ được cập nhật thường xuyên trên fan page chính thức www.facebook.com/VCCAVIETNAM/ của trung tâm./.
(Vietnam+)