VIB cấp tín dụng cho dự án FDI lớn nhất Quảng Ninh

VIB cấp 420 tỷ đồng cho dự án “Nhà máy sản suất sợi” của Công ty TexHong Ngân Long tại Khu công nghiệp Hải Yên, tỉnh Quảng Ninh.
Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa cấp khoản tín dụng trị giá 420 tỷ đồng cho Công ty TexHong Ngân Long thuộc Tập đoàn TexHong, một trong 10 tập đoàn dệt may lớn nhất tại Hong Kong, để đầu tư dự án “Nhà máy sản suất sợi” của TexHong tại Khu công nghiệp Hải Yên, Quảng Ninh.

Đây là dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có tổng mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay tại các khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh Quảng Ninh.

Bà Đàm Bích Thủy, Tổng Giám đốc VIB cho biết: “Chúng tôi tự hào là ngân hàng địa phương đầu tiên được lựa chọn cung cấp nguồn vốn và các giải pháp tài chính cho một doanh nghiệp FDI có tổng vốn đầu tư lớn tại Việt Nam. Việc cấp nguồn tín dụng cho dự án này đã đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của TexHong tại Việt Nam, bên cạnh đó,  dự án cũng sẽ tạo ra 5.000 công ăn việc làm cho người dân tại Quảng Ninh và các tỉnh lân cận.”

Còn ông Li Ke Dong, Tổng Giám đốc TexHong Ngân Long cũng cho biết: "Từ năm 2006 đến nay, Tập đoàn TexHong liên tục có những dự án đầu tư, trong đó chúng tôi coi Việt Nam là một thị trường đầu tư trọng điểm đầy tiềm năng. Chúng tôi lựa chọn ngân hàng địa phương là VIB cùng song hành cho dự án quan trọng này vì đánh giá cao năng lực và uy tín của VIB.”

Trong bối cảnh nền kinh tế đang còn gặp nhiều khó khăn, việc VIB cấp tín dụng cho dự án lớn này tiếp tục khẳng định uy tín, sự vững mạnh về tài chính cũng như thể hiện quan điểm kinh doanh đồng hành với các doanh nghiệp FDI nói riêng và các doanh nghiệp Việt Nam nói chung./.
Thúy Hà (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục