[Video] Chiến sĩ công an ngâm mình cùng bà con nông dân cứu lúa

Trước tình hình ngập úng tại nhiều cánh đồng ngay trước ngày thu hoạch ở huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, lực lượng công an địa phương đã khẩn trương xuống đồng để cùng bà con nông dân cứu lúa.

Những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp đã khiến một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, như các xã Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan...

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, mực nước lên cao đã khiến nhiều diện tích hoa màu, lúa của người dân bị chìm trong biển nước. Lúa đến kỳ thu hoạch bị ngã đổ, ngập sâu trong nước. Thống kê sơ bộ, diện tích bị ngập úng khoảng 160 ha. Nếu không được gặt kịp thời, hạt lúa lên mầm, sẽ có nguy cơ mất trắng. Mặt khác, những bông lúa chín trĩu hạt nổi dềnh trên mặt nước, không thể dùng máy gặt đập liên hợp để thu hoạch.

[Photo] Hà Nội: Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố ngập thành sông]

Trước tình hình đó, lực lượng công an tại địa phương đã chạy đua với thời gian, chung tay cùng bà con cứu lúa bằng phương pháp gặt lúa thủ công. Không ít chiến sĩ chưa từng có kinh nghiệm gặt lúa, nhưng họ sẵn sàng vừa làm vừa học, ngâm mình trong nước, chỉ mong thu hoạch thật nhanh những ruộng lúa bị ngập úng.

Với tinh thần khẩn trương, nhiều diện tích lúa đã được cán bộ, chiến sĩ công an huyện Thạch Thất thu hoạch, đóng bao gọn gàng, chuyển về tận nhà cho các hộ gia đình.

Trong những ngày tới, dự kiến mức nước vẫn tiếp tục dâng cao, lực lượng công an cơ sở sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, thể hiện tinh thần “vì dân phục vụ”./.

(Vietnam+)