[Video] "Kình ngư" Võ Thanh Tùng xuất sắc đoạt HCB Paralympic

Sáng nay (13/9), vận động viên Võ Thanh Tùng đã thi đấu xuất sắc, mang về cho đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam thêm một huy chương bạc.

Sáng nay (13/9), vận động viên Võ Thanh Tùng đã thi đấu xuất sắc, mang về cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở Paralympic thêm một huy chương bạc.

Ở vòng chung kết nội dung bơi 50m hạng thương tật S5, tuy xuất phát không tốt và để cho vận động viên chủ nhà tạo khoảng cách đáng kể ở nửa chặng đường đầu tiên nhưng sau đó, "kình ngư" Võ Thanh Tùng có sự bứt phá mạnh mẽ ở nửa chặng đường còn lại và là người cán đích thứ hai, với thành tích 33 giây 94.

Trong khi đó người về nhất, giành huy chương vàng là vận động viên chủ nhà Daniel Dias với 33 giây 55, còn huy chương đồng thuộc về vận động viên đến từ Mỹ Roy Perkins, thành tích 34 giây 42.

Daniel Dias cùng Võ Thanh Tùng cũng là hai vận động viên có thành tích tốt nhất vòng loại. Trước đó, ở lượt bơi vòng loại, Võ Thanh Tùng về đích ở vị trí thứ 2, thậm chí còn phá kỷ lục châu Á với thành tích 33 giây 87. Võ Thanh Tùng quê ở Phú Mỹ (Phú Tân, tỉnh An Giang). Năm lên 2 tuổi Thanh Tùng bị cơn sốt kéo dài khiến đôi chân cứ thế ngày teo tóp dần...

Ở tuổi 30, Thanh Tùng đã có hơn 10 năm gắn bó với bơi lội, anh đã có một bộ sưu tập huy chương khổng lồ trên 200 chiếc các loại./.

(Vietnam+)